Ôtô - Xe máy

Xe sang BMW cháy thành tro được 1 tháng, hãng xe mới gửi thư triệu hồi

Một tháng sau khi chiếc BMW bốc cháy không rõ nguyên nhân, chủ xe mới nhận được thư triệu hồi, cảnh báo về nguy cơ cháy nổ xe từ nhà sản xuất.

Raufal Alam – một chủ xe BMW tại Anh đã may mắn thoát chết trong gang tấc khi chiếc BMW 5 Series của anh bốc cháy dữ dội. Chiếc xe bốc cháy không rõ nguyên nhân và hóa “tro bụi” chỉ 8 ngày sau khi anh mua nó.

Tuy nhiên, một tháng sau khi vụ cháy xảy ra, phía hãng BMW đã gửi cho Alam một bức thư triệu hồi, ghi rõ bộ làm mát EGR của chiếc BMW 5 Series sẽ được thay miễn phí do nó có nguy cơ gây hỏa hoạn. Vụ triệu hồi này liên quan đến hàng nghìn chiếc xe của BMW tại thị trường Anh.

Xe sang BMW cháy thành tro được 1 tháng, hãng xe mới gửi thư triệu hồi
Chiếc BMW 5 Series tự dưng bốc cháy chỉ sau 8 ngày về tay chủ (Ảnh: The Sun)

Sau khi nhận được thư triệu hồi, Alam đã liên hệ với hãng xe và giải thích những gì đã xảy ra với chiếc BMW 5 Series của mình. Anh tin rằng vụ hỏa hoạn kia chính là do bộ phận làm mát EGR của xe và hãng xe phải chịu trách nhiệm cho sự việc đáng tiếc này.

Về phía mình, hãng xe của Đức đã từ chối trách nhiệm và cho rằng họ không thể điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ cháy vì chiếc BMW 5 Series của Alam hiện đã bị phá hủy. Phát ngôn viên của BMW cho hay bên phía bảo hiểm đã xử lý chiếc BMW 5 Series kia dù họ không yêu cầu.

Xe sang BMW cháy thành tro được 1 tháng, hãng xe mới gửi thư triệu hồi - 1
Chiếc BMW 5 Series trước khi hóa thành "tro bụi" (Ảnh: The Sun)

“Việc xác định chiếc BMW 5 Series bốc cháy có phải là do bộ làm mát của xe hay không hiện không thể thực hiện được vì không có phương tiện nào để kiểm tra”, người này chia sẻ.

Alam vô cùng thất vọng với thông báo này của hãng xe Đức. “Phản hồi của BMW thật kinh khủng. Tôi chỉ muốn BMW nói lời xin lỗi với mình”. Anh tiết lộ rằng mình sẽ đưa ra những hành động pháp lý đối với BMW để đòi bồi thường 6.500 bảng Anh (khoảng 186 triệu đồng).

Xe sang BMW cháy thành tro được 1 tháng, hãng xe mới gửi thư triệu hồi - 2
Chiếc BMW 5 Series sau vụ cháy đã được phía bên bảo hiểm mang đi xử lý (Ảnh: The Sun)

Alam không phải là chủ xe BMW duy nhất gặp rắc rối với bộ phận làm mát EGR trên xe. Cách đây ít ngày, một cụ bà 65 tuổi tại Anh cũng đã may mắn thoát chết khi chiếc coupe thể thao BMW 640d của bà bốc cháy dữ dội do bộ phận làm mát EGR.

Theo Nhật Minh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/xe-sang-bmw-chay-thanh-tro-duoc-1-thang-hang-xe-moi-gui-thu-trieu-hoi-2125020.html