Ôtô - Xe máy

Xe sang BMW sẽ rẻ hơn vài trăm triệu khi lắp ráp tại Việt Nam

Dù đã được đồn đoán từ rất lâu nhưng cho tới tận bây giờ BMW Group và THACO mới chính thức công bố kế hoạch lắp ráp 3-Series, 5-Series, X3, X5 tại Việt Nam.

Xe sang BMW se re hon vai tram trieu khi lap rap tai Viet Nam
Mới đây, BMW Group đã chính thức tuyên bố sẽ hợp tác với Trường Hải Auto Corporation (THACO) để lắp ráp xe BMW tại Việt Nam. Mối quan hệ đối tác này mở rộng mạng lưới lắp ráp xe của BMW Group tại khu vực châu Á. Trước đó, BMW đã sản xuất ôtô tại các nhà máy ở Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia và Malaysia.
Xe sang BMW se re hon vai tram trieu khi lap rap tai Viet Nam-Hinh-2
Cụ thể hơn, trong thời gian tới, THACO sẽ tiến hành lắp ráp các mẫu xe BMW 3-Series, 5-Series, X3 và X5 tại nhà máy của họ ở Khu công nghiệp Chu Lai, Quảng Nam. Thời gian chính thức khởi động dây chuyền lắp ráp cho từng mẫu xe chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo thông tin rò rỉ, BMW 3-Series lắp ráp chuẩn bị được bán ra thị trường.
Xe sang BMW se re hon vai tram trieu khi lap rap tai Viet Nam-Hinh-3
Trong thông cáo báo chí, ông Michael Nikolaides, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách mạng lưới sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng của BMW Group, cho biết đây là một cột mốc rất quan trọng với BMW Group tại châu Á Thái Bình Dương.
Xe sang BMW se re hon vai tram trieu khi lap rap tai Viet Nam-Hinh-4
Trong khi đó, ông Lars Nielsen, Giám đốc điều hành BMW Group châu Á, khẳng định đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với THACO sau gần 5 năm tái phân phối xe BMW tại Việt Nam và đưa THACO trở thành đơn vị nhập khẩu chính thức.
Xe sang BMW se re hon vai tram trieu khi lap rap tai Viet Nam-Hinh-5
Theo ông Lars Nielsen, Giám đốc điều hành BMW Group châu Á“Thị trường Việt Nam rất có tiềm năng cho việc tăng trưởng dài hạn và chúng tôi rất vui mừng được cùng với THACO lắp ráp trong nước một số mẫu xe phổ biến nhất của chúng tôi, bao gồm BMW 3-Series, BMW 5-Series, BMW X3 và BMW X5".
Xe sang BMW se re hon vai tram trieu khi lap rap tai Viet Nam-Hinh-6
"Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng tại Việt Nam những sản phẩm tốt nhất của BMW, tự hào được lắp ráp ngay tại đất nước của các bạn”, ông Lars Nielsen cho biết thêm.
Xe sang BMW se re hon vai tram trieu khi lap rap tai Viet Nam-Hinh-7
Trong khi đó, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO, cho biết ông rất tự tin vào kinh nghiệm của tập đoàn trong ngành ôtô. Ông cam kết sẽ mang lại những chiếc xe BMW lắp ráp chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.
Xe sang BMW se re hon vai tram trieu khi lap rap tai Viet Nam-Hinh-8
Theo ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO cho hay, “THACO có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ô tô, chúng tôi đã sản xuất và kinh doanh các dòng xe từ xe du lịch đến xe tải cho THACO và nhiều thương hiệu toàn cầu".
Xe sang BMW se re hon vai tram trieu khi lap rap tai Viet Nam-Hinh-9
"Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi có cơ hội đưa xe BMW vào lắp ráp tại nhà máy của chúng tôi ở Chu Lai, Quảng Nam. THACO cam kết sẽ cung cấp những chiếc xe chất lượng tốt nhất, đúng như những gì mà khách hàng mong đợi từ thương hiệu BMW”, ông Trần Bá Dương chia sẻ.
Xe sang BMW se re hon vai tram trieu khi lap rap tai Viet Nam-Hinh-10
Trước khi được BMW Group công bố chính thức, đã có tin đồn cho rằng BMW 3-Series sẽ được lắp ráp tại Việt Nam với 3 phiên bản nhưng bản 320i Sport Line Plus tầm trung sẽ được thay thế bằng 320i M Sport. Theo thông tin mới nhận được, BMW 320i Sport Line tiêu chuẩn lắp ráp trong nước sẽ có giá bán khoảng 1,4 tỷ đồng.
Xe sang BMW se re hon vai tram trieu khi lap rap tai Viet Nam-Hinh-11
Ngoài ra, phiên bản 320i M Sport có giá khoảng 1,55 tỷ đồng trong khi bản 330i M Sport cao cấp nhất có giá khoảng 1,7 tỷ đồng. So với xe nhập khẩu, mức giá này thấp hơn nhiều nhất tới 500 triệu đồng.

Theo Nguyễn Anh (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/xe-sang-bmw-se-re-hon-vai-tram-trieu-khi-lap-rap-tai-viet-nam-1782199.html#p-1