-
Ronaldo chính thức giải nghệ khỏi ĐTQG Bồ Đào Nha sau 23 năm cống hiến -
Kim Soo Hyun khẩn thiết: "Tôi chỉ xin xóa 45 video nhạy cảm, bôi nhọ nặng nề nhất trong số 2.000 clip" -
Galaxy S27 Ultra: Thiết kế gây thất vọng, Samsung cần 3 nâng cấp lớn -
Mercedes-Benz hoãn sản xuất GLC tại Mỹ đến 2030, đối mặt áp lực thuế nhập khẩu -
Giọng ca mang quân hàm Đại úy được PGS Tân Nhàn, Trọng Tấn khen ngợi hết lời là ai? -
Giá xăng giảm mạnh hơn 2.300 đồng/lít, dầu đồng loạt đi xuống -
Sau 8 lần điều tra bổ sung, ông Lê Thanh Thản sắp hầu tòa trong vụ xây chung cư trái phép -
4 lý do khiến dân văn phòng khổ sở vì đau cổ vai gáy -
Mẹ ruột Hoa hậu Tiểu Vy gây sốt với vóc dáng và nhan sắc cực trẻ trung khi sánh đôi cùng con gái -
Đến chăm mẹ ốm, tôi sững sờ khi thấy hộp thuốc bổ chị dâu mang đến nằm trong rổ rác
Ôtô - Xe máy
20/12/2022 21:00Malaysia: Hỏng đèn phanh trên cao có thể phải ngồi tù
Đèn phanh trên cao hay còn được gọi là đèn phanh thứ 3 là trang bị mà ô tô nào cũng có, nó thường được gắn ở phía trên kính sau đối với xe SUV, Hatchback hoặc phía dưới kính sau với xe Sedan.
Đèn phanh trên cao giúp người phía sau dễ nhận biết được xe phía trước đanh phanh để giảm tốc độ và đạp phanh theo tránh gây ra tai nạn. Nó đặc biệt quan trọng và hữu ích khi trời mưa, thời tiết xấu.
Nếu đèn phanh trên cao bị trục trặc hoặc bị chủ xe tháo ra, điều này sẽ gây nguy hiểm cho những người lái xe khác đang theo sau bạn vì họ có thể không biết khi nào bạn đang phanh, dẫn đến va chạm có thể xảy ra.
Vì vậy, tại Malaysia nếu xe của bạn bị hỏng đèn phanh trên cao hoặc bỏ có thể khiến chủ xe bị xử phạt theo quy định của Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (PDRM) ở mức 2.000 RM (tương đương hơn 10 triệu đồng). Ngoài ra, chủ xe còn có thể bị phạt tù không quá 6 tháng.
Một cách đơn giản để tự kiểm tra xem đèn phanh thứ 3 trên ô tô của bạn có hoạt động hay không là sử dụng điện thoại để quay video ô tô của bạn từ phía sau khi bạn lên xe và đạp phanh trong một môi trường an toàn. Hoặc bạn có thể lùi xe sát các vật cản lớn rồi đạp phanh và quan sát qua gương chiếu hậu.
Tại Việt Nam, phương tiện tham gia giao thông nếu thiếu đèn phanh có thể bị xử phạt theo quy định tại Điều 16 và 17 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Người điều khiển phương tiện cơ giới bị xử phạt 300.000-400.000 đồng đối với ô tô, 100.000-200.000 đồng đối với xe máy./.
Theo Bảo Linh (Vov.vn)
- Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân sau vụ cháy trường THCS Kim Liên (19:14)
- Khởi tố nữ tài xế lái VF3 cố tình chèn ép khiến thai phụ ngã giữa đường ở Lào Cai (40 phút trước)
- Việt Nam lên tiếng trước việc nhiều nước khuyến cáo tích trữ nhu yếu phẩm do lo ngại tấn công mạng (1 giờ trước)
- Sự thật vụ HLV Popov trở lại CLB Thanh Hóa sau khi chia tay Thể Công Viettel (1 giờ trước)
- Ronaldo chính thức giải nghệ khỏi ĐTQG Bồ Đào Nha sau 23 năm cống hiến (1 giờ trước)
- Công an xuyên đêm làm việc tại nhà riêng "cậu Tuấn tử vi" ở Quảng Ninh (1 giờ trước)
- Thế Giới Di Động lên tiếng vụ smartphone Trung Quốc chứa bản đồ vi phạm chủ quyền (2 giờ trước)
- Vụ cháy ở trường THCS Kim Liên: Phát hiện 1 người tử vong (2 giờ trước)
- Lê Bống gây tranh cãi với clip ở sân bay cùng 3 chiếc vali, biểu cảm trước và sau khi gặp người thân gây chú ý (2 giờ trước)
- Xử lý 2 chủ tài khoản Facebook lan truyền video nhạy cảm liên quan VF3 (3 giờ trước)