Pháp luật

Bác sĩ bị tố gợi ý 'vui vẻ' mới đưa thuốc ung thư: Hành vi xâm hại tình dục là có cơ sở

Liên quan đến vụ việc bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu (TP HCM) bị tố gợi ý "cho vui vẻ" mới cấp thuốc điều trị ung thư, Sở Y tế nhận thấy hành vi xâm hại tình dục của bác sĩ N.Q.C đối với chị N.T.K.T là có cơ sở.

Ngày 18-9, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã có kết quả báo cáo của Bệnh viện Ung bướu về việc ông N.Q.C (là bác sĩ Khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Ung bướu) bị tố gợi ý "cho vui vẻ" mới cấp thuốc điều trị ung thư cho chị N.T.K.T.

Theo đó, qua xem xét báo cáo của Bệnh viện Ung Bướu, Sở Y tế nhận thấy hành vi xâm hại tình dục của ông N.Q.C đối với chị N.T.K.T là có cơ sở. Tuy nhiên, Sở Y tế không có thẩm quyển xem xét, xử lý đối với việc tố cáo hành vi xâm hại tình dục.

Do đó, Thanh tra Sở Y tế đã có Công văn số 1520/TTra ngày 08/9/2023 về việc chuyển thông tin đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Tân Bình để xác minh, điều tra và xử lý theo quy định.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã nhận được đơn tố cáo của bà N.T.K.T.  Thanh tra Sở Y tế sau đó đã làm việc với bác sĩ N.Q.C, yêu cầu giải trình các nội dung phản ánh trong đơn.

Tuy nhiên, ông N.Q.C không thừa nhận hành vi xâm hại tình dục, chỉ thừa nhận có tư vấn và cho tặng thuốc (tại nhà của ông N.Q.C).

Do nội dung phản ánh liên quan đến đạo đức nghề nghiệp, tạo làn sóng bức xúc và phẫn nộ trong toàn ngành, Sở Y tế TP HCM đã yêu cầu Bệnh viện Ung bướu xem xét tạm thời ngưng công tác chuyên môn của bác sĩ N.Q.C tại bệnh viện nhằm tập trung giải trình, làm rõ nội dung phản ánh trong đơn.

Theo Liên Anh (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/suc-khoe/bac-si-bi-to-goi-y-vui-ve-moi-dua-thuoc-ung-thu-hanh-vi-xam-hai-tinh-duc-la-co-co-so-20230918175928498.htm