Pháp luật

Bắt giữ 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách 10kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

Tiến hành kiểm tra hành lý của bốn nữ tiếp viên Vietnam Airlines, cơ quan chức năng phát hiện trong hành lý của những người này có 10 kg chất nghi ma túy và thuốc lắc được chứa trong các hộp kem đánh răng.

Bắt giữ 3 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy về Việt Nam. (Ảnh minh họa)
Bắt giữ 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy về Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP HCM phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất điều tra vụ nhóm tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airline xách hơn 10 kg thuốc lắc và ma túy trên chuyến bay từ Pháp về Việt Nam.

Cùng ngày, đại diện Vietnam Airlines cho biết Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất thông tin về việc đang tạm giữ 4 tiếp viên thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay VN10 từ Paris (Pháp) về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) do nghi ngờ trong hành lý của các tiếp viên này có mang theo chất cấm.

Trước đó, ngày 16/3, chuyến bay VN10 chặng Pari (Pháp) – Sài Gòn (Việt Nam), cơ quan hải quan tiến hành kiểm tra hành lý của bốn nữ tiếp viên là Th., Q., V. và N. Qua đó, phát hiện trong hành lý của những người này có 10 kg chất nghi ma túy và thuốc lắc được chứa trong các hộp kem đánh răng.

Số ma túy được giấu trong các hộp kem đánh răng. Ảnh: Zing.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Vietnam Airlines đã quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 4 tiếp viên trên để phục vụ công tác điều tra.

"Cục cũng đang chờ báo cáo chính thức từ các đơn vị tại địa phương để báo cáo về bộ", đại diện Cục Hàng không Việt Nam trả lời Zing.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

PTH (Nguoiduatin.vn)