Pháp luật

Bộ Công an khẳng định ông Dương Công Minh không bị cấm xuất cảnh

Bộ Công an cho hay, đến thời điểm hiện nay, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank không nằm trong danh sách chú ý xuất nhập cảnh hoặc cấm xuất cảnh.

Ngày 2/4, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho VietNamNet biết, cho đến thời điểm hiện nay, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank không nằm trong danh sách chú ý xuất nhập cảnh hoặc cấm xuất cảnh.

Bộ Công an bác bỏ mọi thông tin sai sự thật nhằm phá hoại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động bình thường của hệ thống tài chính, ngân hàng. Mọi hành vi đưa tin sai sự thật sẽ bị phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như tin đã đưa, tại Công văn số 12/2024/CV-HĐQT của Sacombank do Tổng giám đốc - người đại diện pháp luật của Sacombank là Nguyễn Đức Thạch Diễm ký gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí, Sacombank cho biết: 

Trên trang Facebook “Thang Dang” có đăng tin về việc ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. 

Sacombank khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank.

Ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank hoàn toàn không liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook mang tên “Thang Dang” đã lan truyền.

Theo công văn của Sacombank, tài khoản Facebook "Thang Dang" đã nhiều lần đăng tin bịa đặt và vu khống lãnh đạo Sacombank.

Trước đó, ngày 1/4, tài khoản Facebook “Thang Dang” được cho là của ông Đặng Tất Thắng, cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, đăng tải thông tin về việc ông Dương Công Minh có liên quan đến hành vi giúp bà Trương Mỹ Lan rửa tiền và đã bị Bộ Công an cấm xuất cảnh.

Hồi tháng 4/2023, sau khi Sacombank tiến hành Đại hội đồng cổ đông, tài khoản "Thang Dang" cũng có những lời lẽ xúc phạm cá nhân ông Dương Công Minh thông qua việc Sacombank không chia cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông.

Vụ việc sau đó cũng được Sacombank phản ánh đến Sở TT&TT TP Hà Nội và ông Đặng Tất Thắng đã phải công khai xin lỗi Sacombank và cá nhân ông Dương Công Minh.

Theo T.Nhung (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/bo-cong-an-khang-dinh-ong-duong-cong-minh-khong-bi-cam-xuat-canh-2266364.html