Pháp luật

Chỉ với tờ giấy xác nhận số dư tài khoản giả, nam thanh niên lừa hơn 20 tỷ của chủ doanh nghiệp

Hùng và Trực lên mạng xã hội làm giấy xác nhận số dư tài khoản giả của một ngân hàng để lừa hơn 20 tỷ đồng của một giám đốc công ty.

Ngày 21/11, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã phục hồi điều tra và ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Trực (SN 1985, trú quận 7, TP HCM) về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan".

Đồng thời, CQĐT ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Hùng (SN 1990, ở phố Sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Chỉ với tờ giấy xác nhận số dư tài khoản giả, nam thanh niên lừa hơn 20 tỷ của chủ doanh nghiệp
Trực và Hùng bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, vào khoảng tháng 3/2021, Nguyễn Văn Trực đã câu kết với Nguyễn Tuấn Hùng lên mạng xã hội làm giấy xác nhận số dư tài khoản giả của một ngân hàng. Từ giấy xác nhận số dư tài khoản giả này, Hùng và một số đối tượng khác trên địa bàn Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên đã lừa đảo, chiếm đoạt của ông L.V.H là Giám đốc một Công ty thương mại có địa chỉ ở thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với tổng số tiền trên 20 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án và Quyết định truy tìm đối với Nguyễn Văn Trực để làm rõ nội dung của vụ án. Tuy nhiên, đến ngày 19/12/2022 hết thời hạn điều tra vụ án mà chưa xác định được bị can nên Cơ quan điều tra đã ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án.

Đến này 10/11/2023, Cơ quan điều tra đã truy tìm và làm việc được với Trực nên đã phục hồi điều tra.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Tổng hợp

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/chi-voi-to-giay-xac-nhan-so-du-tai-khoan-gia-nam-thanh-nien-lua-hon-20-ty-cua-chu-doanh-nghiep-d195538.html