Pháp luật

'Chiến binh' Sasuke Nguyễn Phước Huynh lĩnh 15 năm tù

Được nhiều người biết đến như một 'chiến binh' Sasuke có "số má", Nguyễn Phước Huynh lại sử dụng chiêu trò để chiếm đoạt hàng tỷ đồng từ việc mua bán hóa đơn.

TAND TP HCM vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phước Huynh (sinh năm 1982 tại Thừa Thiên Huế) 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Phước Huynh. Ảnh: Pháp Luật TPHCM

Được biết, trước khi phạm tội và hầu tòa, Huynh là Giám đốc Công ty TNHH Huynh Mang Yang. Ngoài ra, người này được nhiều người biết đến như một 'chiến binh' Sasuke (người chơi game show Không giới hạn - Sasuke Việt Nam) giành được thứ hạng cao trong nhiều mùa.

Theo hồ sơ vụ án, Huynh thông qua mạng Internet đã liên hệ với đối tượng tên Phong (chưa rõ nhân thân, lai lịch) đặt mua một tờ hóa đơn GTGT của Công ty TNHH Thương mại, Xây dựng, Vận tải Thanh Ngọc Phát.

Để che đậy việc mua bán hoá đơn, Phong thoả thuận vay Nguyễn Chánh Thi 2,6 tỉ đồng với lãi suất 0,2% một ngày, tương đương 5,2 triệu đồng để tạo thanh toán giả mạo.

Ngày 15/4/2020, Thi cùng bạn mang 2,6 tỉ đồng đến gặp Phong và Huynh tại Ngân hàng ACB - Chi nhánh Phan Đăng Lưu. Tại đây, Phong đưa cho Huynh một tờ hóa đơn GTGT (liên 2) của Công ty Ngọc Thanh Phát và Hợp đồng kinh tế đã có chữ ký giám đốc và đóng dấu công ty.

Đồng thời, Thi giao 2,6 tỉ đồng cho nhân viên ngân hàng và Huynh viết giấy nộp số tiền vào tài khoản Công ty Huynh Mang Yang.

Theo thỏa thuận, sau khi nộp tiền vào tài khoản công ty, Huynh phải chuyển số tiền này cho công ty Thanh Ngọc Phát. Tuy nhiên, Huynh lại chuyển tiền vào tài khoản cá nhân.

Khi bị Thi yêu cầu chuyển tiền lại vào tài khoản công ty Thanh Ngọc Phát, Huynh lấy nhiều lý do để trì hoãn việc chuyển tiền.

Sau đó, Phong, Thi đề nghị Huynh ở lại quán nước gần ngân hàng chờ đến chiều để tiếp tục chuyển tiền. Trong lúc chờ đợi, Huynh bất ngờ bỏ chạy đến xe đối tượng chờ sẵn bên kia đường để tẩu thoát. Tuy nhiên, Huynh đã bị truy đuổi và bắt đưa đến công an trình báo.

Đáng chú ý, trong quá trình điều tra, Huynh khai nhận thêm ngày 7/4/2020 với thủ đoạn tương tự đã chiếm đoạt được của hai người khác (chưa rõ lại lịch) lần lượt 2,3 tỉ và 2 tỉ đồng. Tuy nhiên, ngoài việc Huynh thừa nhận thì không còn chứng cứ nào khác để quy tội danh.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/chien-binh-sasuke-nguyen-phuoc-huynh-linh-15-nam-tu-a360606.html