Pháp luật

Clip: Bà Nguyễn Phương Hằng nói gì về ông Huỳnh Uy Dũng trong phiên xử sáng nay?

Sáng 21/9, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) cùng 4 đồng phạm.

Ngày 21/9, TAND TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, quê An Giang; Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) và 4 đồng phạm.

Cùng với đó, đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập 12 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên trong số đó chỉ có ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đình Kim và bà Trương Thị Việt Hà có mặt tại phiên toà. Những người còn lại vắng mặt.

Phiên toà chính thức được bắt đầu vào khoảng 8h10. Sau khi đại diện VKS công bố cáo trạng, HĐXX bắt đầu hỏi bị cáo Nguyễn Phương Hằng.

Bị cáo Hằng nói rằng bị cáo không thấy oan sai nhưng bị cáo thấy buồn vì cáo trạng không nêu động cơ thúc đẩy bị cáo làm việc này.

Bà Nguyễn Phương Hằng nói về ông Huỳnh Uy Dũng trong phiên xử (Clip: Di Anh)

Tuy nhiên, HĐXX phân tích cho rằng từ đầu cáo trạng đã nêu rõ động cơ của những buổi livestream vi phạm pháp luật bắt đầu từ việc là bà Hằng biết ông Hoài Linh quen với ông Hoàng Yên nên mới dẫn đến kết quả vụ việc.

Nghe HĐXX phân tích, bà Hằng đồng ý rằng đây là nguyên nhân bà bắt đầu những buổi livstream.

Theo bị cáo Nguyễn Phương Hằng, ông Hoài Linh là đồng phạm với Võ Hoàng Yên, cũng là người lừa đảo nhân dân: "Qua câu chuyện chữa bệnh câm điếc mà bị cáo là người bị hại. Bị cáo có lên livestream để cho mọi người biết rằng không có chữa bệnh theo kiểu tâm linh." - bà Hằng khai trước toà.

Cùng với đó, khi được hỏi về việc ông Huỳnh Uy Dũng (chồng của bị cáo Nguyễn Phương Hằng) có biết chuyện mình làm hay không, bà Hằng khai nhận:

"Biết bị cáo làm nhưng lúc đó giữa bị cáo và anh Dũng không sống chung nhà. Anh Dũng làm nhà máy găng tay ở trên Bình Dương suốt, thi thoảng mới về nhà thăm con. Có can ngăn nhưng bị cáo không nghe vì bị cáo nghĩ không làm gì sai hết."

Clip: Bà Nguyễn Phương Hằng nói gì về ông Huỳnh Uy Dũng trong phiên xử sáng nay?
Bà Nguyễn Phương Hằng tại tòa

Liên quan đến tính xác thực của các phát ngôn trong 57 buổi livestream bị cáo buộc vi phạm pháp luật, bà Hằng cho rằng có thông tin không có căn cứ, nhưng cũng có những thông tin đã được kiểm chứng.

Toà hỏi bị cáo nhận thức như thế nào về hành vi của mình, bị cáo Hằng nói bị cáo không biết về Luật an ninh mạng.

"Một thời gian dài bị cáo livestream không thấy ai nói gì nên chủ quan, sau đó mới biết mình sai. Bị cáo không kiềm chế được cảm xúc, bị kích động, bị phản ứng theo kiểu tiêu cực vì bị mấy chục, mấy trăm người công kích. Bị cáo cũng là con người bình thường..." - bị cáo Hằng nói.

V.Oanh (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/clip-ba-nguyen-phuong-hang-noi-gi-ve-ong-huynh-uy-dung-trong-phien-xu-sang-nay-d183821.html