Pháp luật

Đột kích 'bar bay', phát hiện đường đi ngầm của 'bóng cười' phục vụ các 'dân chơi'

Nửa đêm, công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội bất ngờ đột kích các cơ sở cà phê nhạc mạnh, “bar bay”, phát hiện đường đi ngầm của “bóng cười” được các cơ sở này ngụy trang nhằm qua mặt cơ quan chức năng mà vẫn phục vụ được các “dân chơi”.

Khoảng 23h đêm 13-8, Công an quận Hoàn Kiếm bất ngờ kiểm tra các cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh có biểu hiện nghi vấn kinh doanh trái phép khí N2O “khí cười", mục đích để bơm vào các quả bóng cao su mà “dân chơi” vẫn quen gọi là “bóng cười” tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi.

Tại thời điểm này, một tổ công tác kiểm tra tại địa chỉ số 30 Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, phát hiện chủ cơ sở này chuẩn bị một phòng riêng khóa chặt. Bên trong có để bình khí cười có ống dẫn nối ra ngoài để bơm vào những quả “bóng cười” và bán cho khách.

Đột kích “bar bay”, phát hiện đường đi ngầm của “bóng cười” phục vụ các “dân chơi” ảnh 1
Các bình "khí cười" được cất giấu trong phòng kín và khóa chặt lại, chỉ nối đầu ống ra bên ngoài bơm vào các quả "bóng cười"
Đột kích “bar bay”, phát hiện đường đi ngầm của “bóng cười” phục vụ các “dân chơi” ảnh 2
Nếu không tinh ý sẽ rất khó để phát hiện mánh khóe này

Khi được yêu cầu mở cửa phòng, nhân viên và quản lý lấy lý do chủ cơ sở cầm chìa khóa nên không mở được. Tuy nhiên, biết không thể trốn tránh, cơ sở này buộc phải mở cửa kho, bên trong có 4 bình khí cười loại to khoảng 50-55kg.

Đại diện cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh hóa chất hạn chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp; không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp số bình khí N2O trên.

Đột kích “bar bay”, phát hiện đường đi ngầm của “bóng cười” phục vụ các “dân chơi” ảnh 3
Công an quận Hoàn Kiếm sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến "bóng cười"

Tiếp tục kiểm tra tại cơ sở 126 Trần Quang Khải, lực lượng chức năng cũng thu giữ 1 bình khí cười loại 12kg. Tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ, niêm phong toàn bộ số bình khí N2O để thiết lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị sẽ điều tra, rà soát tất cả các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Nếu phát hiện có vi phạm liên quan đến ma túy, “shisha”, “bóng cười” sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, đồng thời kiến nghị các cấp có biện pháp cao hơn để răn đe.

Theo Thuỳ An (An Ninh Thủ Đô)
https://www.anninhthudo.vn/dot-kich-bar-bay-phat-hien-duong-di-ngam-cua-bong-cuoi-phuc-vu-cac-dan-choi-post513819.antd