Pháp luật

Hé lộ nội dung thư của cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhắn gửi gia đình khắc phục hậu quả

Trong thư cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhắn gửi gia đình khắc phục hậu quả thể hiện: Gia đình bị cáo Son đã gom được 12,5 tỉ đồng để khắc phục, còn 55 tỉ đồng.

Bị cáo sẽ động viên gia đình khắc phục trước ngày 26/12

TAND thành phố Hà Nội đang xét xử vụ án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG đối với hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông (Bộ TTTT) Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn cùng 12 đồng phạm về các tội "vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" và "nhận hối lộ".

Hé lộ nội dung thư của cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhắn gửi gia đình khắc phục hậu quả
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son

Trước đó, vào sáng ngày 21/12, theo thông báo từ luật sư Phạm Công Hùng (Đoàn luật sư TP. HCM), người bào chữa cho bị cáo Son đã nói: Thực hiện ý nguyện của bị cáo Nguyễn Bắc Son về việc khắc phục hậu quả, gia đình và bạn của ông đã tập hợp được số tiền tính tới thời điểm này là 12,5 tỉ đồng.

Thể hiện tinh thần, trách nhiệm cố gắng khắc phục hết hậu quả do bản thân gây ra, cuối giờ chiều 21/12, cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son có viết một bức thư gửi HĐXX.

Thẩm phán Trương Việt Toàn công bố một phần nội dung của bức thư, cho thấy sáng cùng ngày, gia đình bị cáo Son đã gom được 12,5 tỉ đồng để khắc phục, còn 55 tỉ đồng. Bị cáo sẽ động viên gia đình khắc phục trước ngày 26/12. Về việc này, HĐXX ghi nhận tinh thần khắc phục của gia đình và sẽ gửi lại gia đình bức thư này để có hướng khắc phục tiếp cho bị cáo.

Để hỏi rõ hơn về việc này, HĐXX hỏi ông Trần Quang Hưng, con rể ông Son có mặt tại toà. Ông Hưng cho hay sẽ về truyền đạt lại với gia đình để có thời gian, cố gắng khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

Về phía ông Hưng trình bày thêm: Ngay trong sáng 21/12 đã đi làm những việc theo đúng nguyện vọng của ông Son. Tuy nhiên cơ quan thi hành án nghỉ thứ Bảy, gia đình đã xuất tài khoản 12,5 tỉ đồng rồi và được hẹn quay lại vào sáng thứ Hai.

Cũng trong chiều 21/12, bào chữa cho cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn, luật sư Vũ Xuân Nam nêu quan điểm, cho dù ông Tuấn và bị cáo Nguyễn Đăng Nguyên (cựu Phó Tổng Giám đốc MobiFone) có nỗ lực bao nhiêu trong việc hủy hợp đồng cũng không bằng sự chủ động khắc phục của ông Phạm Nhật Vũ - cựu Chủ tịch HĐTV AVG...

Hé lộ nội dung thư của cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhắn gửi gia đình khắc phục hậu quả - 1
Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Trước đó, cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son bị VKS đề nghị xử phạt mức án từ 16 – 18 năm tù về tội “vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" và tử hình về tội "nhận hối lộ".

Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn bị VKS đề nghị áp dụng mức án từ 6 – 7 năm tù về tội “vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" và 8 – 9 năm tù về tội "nhận hối lộ". Tổng hợp mức án đề nghị bị cáo Tuấn là từ 14 – 16 năm tù.

Theo Tư Viễn (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/he-lo-noi-dung-thu-cua-cuu-bo-truong-nguyen-bac-son-nhan-gui-gia-dinh-khac-phuc-hau-qua-a460104.html