Pháp luật

Người đàn ông 'chết cháy' lật tẩy tội ác kẻ sát nhân máu lạnh

Do trước đó từng bị vợ chồng nạn nhân đòi tiền và dùng lời lẽ xúc phạm nên Nguyễn Văn Nguyên đã giết chủ nợ để cướp tài sản, đốt xác phi tang.

Người đàn ông 'chết cháy' lật tẩy tội ác kẻ sát nhân máu lạnh
Theo hồ sơ vụ án, rạng sáng 5/5/2022, nhiều người dân tổ 2, ấp Thái Tân, xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất, Kiên Giang xôn xao khi phát hiện ông Công Hữu Sáng (SN 1976, ngụ địa chỉ trên) bị chết cháy. Toàn bộ ngôi nhà cũng gần như bị cháy hoàn toàn. (Ảnh minh họa)
Người đàn ông 'chết cháy' lật tẩy tội ác kẻ sát nhân máu lạnh - 1
Nhận được tin báo, Công an xã Mỹ Thái có mặt kịp thời bảo vệ hiện trường. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện nạn nhân chết do có tác động ngoại lực vào đầu và chết trước khi bị cháy. Theo thông tin do gia đình nạn nhân cung cấp, trước khi chết nạn nhân có đeo vàng nhưng khi chết thì vàng không còn nữa. (Ảnh Báo Giao thông)
Người đàn ông 'chết cháy' lật tẩy tội ác kẻ sát nhân máu lạnh - 2
Từ đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang nhận định đây là vụ án giết người cướp tài sản rồi đốt xác phi tang. Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, với quyết tâm nhanh chóng làm sáng tỏ vụ án và truy bắt nhanh thủ phạm, Đại tá Diệp Văn Thế - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo nhiều lực lượng tham gia. Và lực lượng Cảnh sát hình sự mà trực tiếp là Trung tá Trương Sa My - Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, cùng với lực lượng trinh sát và điều tra viên có nhiều kinh nghiệm trong đấu tranh phá án đã phối hợp với Công an huyện Hòn Đất nhanh chóng vào cuộc điều tra truy tìm hung thủ. (Ảnh minh họa, nguồn ảnh Báo CAND)
Người đàn ông 'chết cháy' lật tẩy tội ác kẻ sát nhân máu lạnh - 3
Chỉ sau 1 ngày thu thập chứng cứ, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến sáng ngày 6/5, lực lượng trinh sát đã xác định được kẻ nghi vấn là Nguyễn Văn Nguyên (SN 1960; ngụ xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất) nên tiến hành mời về cơ quan công an làm việc. Bước đầu, ông Nguyên luôn quanh co chối tội. Nhưng bằng những chứng cứ và lập luận sắc bén của điều tra viên nên cuối cùng ông này đã cúi đầu nhận tội.(Ảnh Người lao động)
Người đàn ông 'chết cháy' lật tẩy tội ác kẻ sát nhân máu lạnh - 4
Ông Nguyên khai nhận, vào khoảng 2 năm về trước, ông có nợ tiền vợ chồng ông Sáng. Nhưng do không có tiền trả đúng hẹn, nên nhiều lần bị vợ chồng người này dùng lời lẽ xúc phạm. Từ đó, ông Nguyên ấm ức và nuôi ý định giết ông Sáng để trả thù. (Ảnh Người lao động)
Người đàn ông 'chết cháy' lật tẩy tội ác kẻ sát nhân máu lạnh - 5
Gần đây, ông Nguyên biết ông Sáng sống một mình (do ly thân với vợ), nên vào khoảng 7h sáng 3/5, ông Nguyên qua nhà rủ ông Sáng uống rượu. Sau khi cả hai nhậu được khoảng hơn 60 phút thì nghỉ, ông Nguyên bỏ về nhà. (Ảnh minh họa, nguồn ảnh Iternet)
Người đàn ông 'chết cháy' lật tẩy tội ác kẻ sát nhân máu lạnh - 6
Đến khoảng 20h cùng ngày, ông Nguyên tiếp tục gọi điện rủ ông Sáng nhậu. Khoảng 30 phút sau, ông Nguyên qua nhà ông Sáng, thì phát hiện ông Sáng đang nằm ngủ trên gường. Ông Nguyên mở của vào nhà rồi lấy cây búa đập vào đầu ông Sáng 2 nhát làm ông Sáng tử vong. Sau đó, ông Nguyên đem cây búa và 2 điện thoại của nạn nhân vứt xuống sông, đồng thời lấy 1 chiếc nhẫn, 1 chiếc lắc và 1 sợi dây chuyền vàng của ông Sáng đang đeo trên người. (Ảnh Báo Giao Thông)
Người đàn ông 'chết cháy' lật tẩy tội ác kẻ sát nhân máu lạnh - 7
Do quần áo dính máu của ông Sáng nên y đã lột ra để trên giường rồi nảy sinh ý định đốt xác nạn nhân để phi tang… Nhưng lúc này thấy còn sớm (khoảng hơn 20h), sợ mọi người phát hiện nên bỏ ra về. (Ảnh Zing.vn)
Người đàn ông 'chết cháy' lật tẩy tội ác kẻ sát nhân máu lạnh - 8
Đến 23h ngày hôm sau - 4/5/2022, ông Nguyên quay trở lại nhà ông Sáng với mục đích đốt nhà và xác để phi tang. Khi vào nhà nạn nhân bằng cửa sau, y lấy can rồi đến chiếc xe máy của ông Sáng đang đậu, rút xăng rồi tưới lên người ông Sáng và quanh nhà, sau đó châm lửa đốt. (Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet)
Người đàn ông 'chết cháy' lật tẩy tội ác kẻ sát nhân máu lạnh - 9
Do bất cẩn, ông Nguyên đã bị lửa cháy làm bỏng mặt và cánh tay phải. Nhưng y vẫn thản nhiên lột quần áo vứt vào đám cháy rồi ở trần ung dung đi về nhà. Đến sáng hôm sau, ông Nguyên đem bán số vàng vừa cướp được 42,6 triệu đồng rồi trả nợ và tiêu xài cá nhân. (Hiện trường nơi xảy ra sự việc, ảnh Báo Giao thông)
Người đàn ông 'chết cháy' lật tẩy tội ác kẻ sát nhân máu lạnh - 10
Ngày 9/5/2022, Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Nguyễn Văn Nguyên về tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo Gia Đạt (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/nguoi-dan-ong-chet-chay-lat-tay-toi-ac-ke-sat-nhan-mau-lanh-1755493.html