Pháp luật

Người phụ nữ mất gần 200 triệu đồng vì tin lời thầy bói 'online' đi cắt 'duyên âm'

Biết nạn nhân bị trục trặc trong chuyện tình cảm, cặp vợ chồng "hờ" thay nhau nhắn tin dụ dỗ người phụ nữ chuyển tiền để cắt "duyên âm".

Ngày 21/11, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Danh tính 2 đối tượng bị bắt giữ gồm: Võ Hoài Nhơn (SN 1995) và Nguyễn Thị Hương (SN 1996). Được biết, cả hai sống với nhau như vợ chồng ở TP Thủ Đức (TP HCM).

Người phụ nữ mất gần 200 triệu đồng vì tin lời thầy bói 'online' đi cắt 'duyên âm'
Nguyễn Thị Hương...
Người phụ nữ mất gần 200 triệu đồng vì tin lời thầy bói 'online' đi cắt 'duyên âm' - 1
...và Võ Hoài Nhơn tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, trước đó, từ tháng 5/2020, do cuộc sống khó khăn nên Hương đã nghĩ ra cách lấy nick Facebook "Bi Nguyễn" trên mạng internet để vào các nhóm xem bói với mục đích xem bói cho người khác để nhận tiền.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 5/2020, do cuộc sống khó khăn, Nguyễn Thị Hương tạo tài khoản mạng xã hội Facebook “Bi Nguyễn” rồi vào các nhóm bói toán với mục đích xem bói cho người khác để nhận tiền.

Đầu năm 2021, thông qua hình thức xem bói trên mạng, Hương quen biết một người ở thị trấn Khe Tre (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Quá trình tiếp cận, biết người này bị trục trặc chuyện tình cảm, có nhu cầu xem bói về đường tình duyên, Hương “phán” người này bị người âm theo đuổi nên phải cúng để hóa giải.

Sau đó, Hương cho nạn nhân số điện thoại của Nhơn và giới thiệu đây là "thầy Thịnh" chuyên giải bùa. Tin lời Hương, nạn nhân trao đổi qua lại với Nhơn.

Khi "con mồi" sập bẫy, Hương và Nhơn thay nhau nhắn tin yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản để làm các lễ cúng như đã trao đổi. Tổng số tiền nạn nhân chuyển khoản cho hai đối tượng là gần 200 triệu đồng.

Hiện, cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tổng hợp

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nguoi-phu-nu-mat-gan-200-trieu-dong-vi-tin-loi-thay-boi-online-di-cat-duyen-am-d195495.html