Pháp luật

'Thông chốt' bất thành, xe máy kẹp 3 tông vào xe CSGT

Khi thấy CSGT Thanh Hóa kiểm tra nồng độ cồn, 3 thanh niên đi xe máy lạng lách, đánh võng để vượt qua nhưng bất thành.

Ngày 21/2, thông tin từ Công an TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ” đối với người điều khiển xe máy cố tình bỏ chạy, va vào xe và người tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn.

'Thông chốt' bất thành, xe máy kẹp 3 tông vào xe CSGT
Chiếc xe máy thông chốt bất thành (Ảnh: CTV)

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 20/2, tổ công tác CSGT, Công an TP. Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường Trường Thi thì phát hiện một xe máy không gắn biển kiểm soát, "kẹp 3", không đội mũ bảo hiểm nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

'Thông chốt' bất thành, xe máy kẹp 3 tông vào xe CSGT - 1
Ô tô của tổ công tác bị hư hỏng. Ảnh: CTV

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện đã không chấp hành hiệu lệnh mà tăng ga, lạng lách bỏ chạy hòng vượt qua chốt kiểm tra. Chiếc xe máy của nhóm thanh niên đã va vào đuôi ô tô CSGT và ngã ra đường. Hậu quả 3 nam thanh niên bị xây xước nhẹ, ô tô bị hư hỏng.

Cơ quan công an xác định, Khuất Tiến Thịnh (SN 2005, trú TP. Thanh Hóa) là người điều khiển xe máy hiệu Future không gắn biển kiểm soát, có nồng độ cồn ở mức 0,44mg/l khí thở, không có giấy phép lái xe chở theo Đào Hoàng Anh và Trần Đức Hưng đều (SN 2005, trú TP. Thanh Hóa).

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Minh Ngọc (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/thong-chot-bat-thanh-xe-may-kep-3-tong-vao-xe-csgt-d208686.html