Pháp luật

Triệt phá đường dây mua bán trẻ em quy mô lớn toàn quốc

Theo cơ quan công an, nhóm đối tượng trong "đường dây" hoạt động ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, đã thực hiện trót lọt 31 vụ mua bán trẻ sơ sinh.

Ngày 2/11, theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã triệt phá đường dây "Mua bán người dưới 16 tuổi'' và "làm giả giấy tờ của cơ quan tổ chức" quy mô lớn.

Đại tá Trần Văn Chính thông tin về vụ việc trong buổi họp báo.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10/2022 của tỉnh Bình Dương diễn ra hôm qua (1/11), đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đã thông tin về đường dây mua bán trẻ em kể trên, đồng thời cho biết CQĐT vẫn đang mở rộng điều tra.

Qua lời khai của những đối tượng đã bị bắt, đã có 31 vụ mua bán trẻ sơ sinh thực hiện trót lọt. Tuy nhiên đến nay, cơ quan công an mới xác định được 7 vụ mua bán 7 trẻ sơ sinh.

Theo công an, vụ án trên rất phức tạp, liên quan đến nhiều tỉnh - thành trong cả nước và người mua cũng như người bán đều giấu thông tin. Thủ đoạn của các đối tượng trong đường dây tội phạm trên là tìm kiếm những người sinh con nhưng không có điều kiện nuôi dưỡng, sau đó lên mạng kết nối với những người có nhu cầu để mua bán kiếm lời.

Được biết, những kẻ môi giới mua mỗi bé với giá từ 20 đến 30 triệu đồng rồi bán lại với giá từ 40 đến 50 triệu đồng để kiếm lời.

Hiện, các bé bị bán đang được các gia đình nuôi dưỡng, có một bé thời điểm bắt quả tang đang được gửi vào cơ sở bảo trợ xã hội tạm thời chăm sóc.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/triet-pha-uong-day-mua-ban-tre-em-quy-mo-lon-toan-quoc-a362565.html