Pháp luật

Trùm giang hồ Thảo 'lụi' sa lưới khi đang lẩn trốn ở TP HCM

Cơ quan công an đã vây bắt thành công trùm giang hồ Nguyễn Văn Thảo tại TP HCM sau 2 ngày bỏ trốn.

Ngày 6/6, theo Báo Đại Đoàn Kết đưa tin, Cục Cảnh sát Hình sự (C02- Bộ Công an) phối hợp với Công an Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi” hay Bảy Thảo, 56 tuổi) khi đang lẩn trốn tại TP HCM.

Trùm giang hồ Thảo 'lụi' sa lưới khi đang lẩn trốn ở TP HCM
Trùm giang hồ Thảo "lụi".

Theo thông tin ban đầu, chiều 3/6 Cục C02 phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Thuận tiến hành khám xét nhà của Thảo “lụi” tại phường Xuân An, TP Phan Thiết để điều tra về hàng loạt hành vi của băng nhóm do đối tượng này cầm đầu.

Theo đó, Thảo "lụi" bị nghi ngờ liên quan đến một đường dây mua bán, tàng trữ ma túy do Công an Bình Thuận vừa triệt phá vào hôm 1/6, trong đó có bắt giữ 1 đàn em của Thảo "lụi". Nguyễn Văn Thảo còn bị nghi ngờ liên quan đến nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản, bao chiếm đất đai trái phép của doanh nghiệp và đứng đầu 1 băng nhóm bảo kê trong các hoạt động mua bán bất động sản ở Bình Thuận.

Việc khám xét kéo dài từ 15h cho đến 20h ngày 3/6. Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ phục vụ điều tra và đồng thời bắt giam 1 người được cho là con trai của Nguyễn Văn Thảo.

Tuy nhiên, trước đó Thảo “lụi” đã rời đi và được xác định bỏ trốn khỏi địa phương.

Trùm giang hồ Thảo 'lụi' sa lưới khi đang lẩn trốn ở TP HCM - 1
Lực lượng công an tiến hành khám xét nhà của Nguyễn Văn Thảo.

Ngay sau đó, C02 tăng cường lực lượng, phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Bình Thuận lần theo dấu vết của Thảo “lụi” và phát hiện nghi phạm này trốn vào TP HCM.

Nhiều lực lượng gồm C02, Công an tỉnh Bình Thuận sau đó phối hợp với Công an TP HCM vây bắt nghi can.

Đến 16h45 ngày 5/6, cảnh sát bắt được Nguyễn Văn Thảo và di lý nghi phạm này về Bình Thuận ngay trong đêm để phục vụ công tác điều tra.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổng hợp

PTH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/trum-giang-ho-thao-lui-sa-luoi-khi-dang-lan-tron-o-tp-hcm-d165549.html