Pháp luật

Trung tướng Tô Ân Xô: Vụ bà Trương Mỹ Lan ‘rất khó’ nhưng phải quyết tâm làm

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vụ án xảy ra tại Tập đoàn đầu tư An Đông, với bị can là bà Trương Mỹ Lan là vụ án “rất khó” nhưng “càng khó, càng phải làm”.

Trung tướng Tô Ân Xô: Vụ bà Trương Mỹ Lan ‘rất khó’ nhưng phải quyết tâm làm
Trung tướng Tô Ân Xô

Chiều 29/10, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời câu hỏi của báo chí về kết quả điều tra bước đầu vụ án xảy ra tại Tập đoàn đầu tư An Đông, liên quan bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng - Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, đây vụ án “khó”, thậm chí là “rất khó” với lực lượng thực thi pháp luật, trong quá trình điều tra, trinh sát và khởi tố vụ án.

Tham gia Ban chuyên án là những cán bộ rất bản lĩnh, dạn dày kinh nghiệm trận mạc, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của lãnh đạo Bộ Công an. Ban chuyên án đã cân nhắc rất kỹ lưỡng; cân nhắc ngang, dọc, trên, dưới, trong ngoài các yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình tố tụng để có phương án, đối sách phù hợp nhằm bảo đảm đúng pháp luật, đúng người, đúng tội.

Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định, mục tiêu quyết định khởi tố vụ án nhằm đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, để pháp luật được thực hiện nghiêm minh, đúng phương châm làm một vụ cảnh tỉnh cả một vùng, lĩnh vực.

Việc khởi tố vụ án cũng nhằm đảm bảo cho thị trường trái phiếu, chứng khoán, tài chính, ngân hàng hoạt động lành mạnh, ổn định, bền vững, đúng cơ chế thị trường; đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, người gửi tiền; lợi ích của người dân, doanh nghiệp; đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh bền vững, thuận lợi, phát triển, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế và ổn định xã hội.

Trong quá trình tố tụng, có bị can và người liên quan qua đời do đột tử, nhưng Tướng Xô khẳng định, với quyết tâm của lực lượng thực thi pháp luật, chắc chắn bản chất của vụ việc sẽ được làm rõ, pháp luật sẽ được thực thi, bảo đảm đúng người, đúng tội.

“Chúng tôi khẳng định hoàn toàn không có yếu tố hình sự hoá các quan hệ kinh tế- xã hội. Ở đây, tính thượng tôn pháp luật phải được bảo đảm, cũng như bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư”, ông Xô nhấn mạnh.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://tienphong.vn/trung-tuong-to-an-xo-vu-ba-truong-my-lan-rat-kho-nhung-phai-quyet-tam-lam-post1482180.tpo