Pháp luật

Xử phạt tài xế xe biển xanh bật đèn ưu tiên, đón người nhà lãnh đạo ở sân bay

Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa xử phạt tài xế xe biển xanh gắn còi, đèn ưu tiên đón người nhà của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ở sân bay Vinh.

Chiều 9/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.H.S (SN 1972, trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) số tiền 2,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng và tịch thu bộ còi, đèn ưu tiên về hành vi xe không được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Sự việc này cũng đã được thông báo đến cơ quan công tác của ông S. 

Trước đó, sáng 7/2, trên mạng xã hội xuất hiện clip và hình ảnh xe biển xanh BKS 38A-066.88 vào sân bay Vinh (Nghệ An) đón khách. Xe đã bật đèn và còi ưu tiên để các phương tiện nhường đường. Sự việc đang khiến dư luận bức xúc.

Xử phạt tài xế xe biển xanh bật đèn ưu tiên, đón người nhà lãnh đạo ở sân bay
Ông S. lái xe biển xanh bật đèn ưu tiên bị xử phạt hành chính. Ảnh: CACC

Quá trình xe biển xanh đón người ở sân bay, có bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh ngồi bên trong.

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Lệ Hà cho biết, chiều ngày 2/2, sau khi đi chúc Tết các cán bộ lão thành hội phụ nữ ở tỉnh Nghệ An, bà có dùng xe công vụ để kết hợp đón con gái từ sân bay Vinh về nhà.

"Do con gái mang bầu nên tôi có báo cơ quan vào sân bay Vinh đón cháu. Vì máy bay đáp trễ nên xe chờ hơi lâu. Lúc cháu ra thì xe cộ đông nên tài xế bật đèn để chạy cho nhanh", bà Hà nói.

Xử phạt tài xế xe biển xanh bật đèn ưu tiên, đón người nhà lãnh đạo ở sân bay - 1
Xe biển xanh được đưa về trụ sở công an để làm việc theo quy định. Ảnh: CACC

Được biết, thời gian qua, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tham mưu UBND tỉnh tham mưu văn bản rà soát chấn chỉnh việc quản lý, lắp đặt và sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên. Năm 2023 đã xử lý 2 trường hợp vi phạm vì hành vi xe không được quyền ưu tiên lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Theo Thiện Lương (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/xu-phat-tai-xe-xe-bien-xanh-o-ha-tinh-bat-den-uu-tien-don-nguoi-nha-lanh-dao-2248595.html