Pháp luật

Xử phúc thẩm vụ giết người, giấu xác trong bê tông: Nữ chủ mưu đổ tội cho người đã khuất

Chủ mưu nhóm giết người giấu xác trong bê tông nói bị tấn công tình dục, giết người chỉ để tự vệ.

Ngày 31/12, TAND cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên xét xử phúc thẩm vụ án giết người đổ bê tông phi tang thi thể sau lần hoãn xử hồi đầu tháng.

Phiên tòa được xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo kêu oan của các bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ tại TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ tại Quảng Ngãi), Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ tại Kiên Giang).

Xử phúc thẩm vụ giết người, giấu xác trong bê tông: Nữ chủ mưu đổ tội cho người đã khuất
Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà.

Tại phần làm thủ tục, bị cáo Hà tiếp tục từ chối luật sư bào chữa. Trả lời HĐXX về cái chết của Trần Trí Thành và Trần Đức Linh, Hà khai do anh Thành có hành vi tấn công tình dục bằng các hành động gián tiếp đối với bị cáo và có ý định lấy tài sản của mẹ bị cáo nên giết anh này để tự vệ.

Ngoài ra, Hà cho rằng đối với cái chết của ông Trần Đức Linh là do nguyên nhân tự nhiên. Theo lời khai, Hà có hỏi Linh tại sao làm vậy, tại sao không ăn uống, nói chuyện. Lúc đó ông Linh không bình tĩnh, kêu la nên bị cáo tát vào mặt ông này 2-3 cái cho tỉnh.

"Thời điểm ông Linh nhảy từ trên lầu xuống bị cáo không ở trong phòng nên không biết. Bị cáo hoảng loạn vì không biết tại sao ông Linh lại làm thế", Hà trình bày.

Vì vậy, bị cáo giữ nguyên nội dung kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Cũng tại phiên xử, bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bất ngờ thay đổi lời khai, khẳng định mình không liên quan đến cái chết của anh Thành, do bị cáo bị bệnh, khi di chuyển ra khách sạn phải có người dìu. Thời điểm Hà giết Thành, bị cáo nằm dưới bếp nên không biết sự việc diễn ra như thế nào.

Bị cáo Huyên cho rằng tại CQĐT và tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo thừa nhận giết Thành là nhằm thể hiện trách nhiệm và chia sẻ với bị cáo Hà chứ thực tế không tham gia sát hại người này.

Xử phúc thẩm vụ giết người, giấu xác trong bê tông: Nữ chủ mưu đổ tội cho người đã khuất - 1
Bị cáo Phạm Thị Hồng Hoa.

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa khai, phải rất lâu mới biết Hà giết Thành, không nghe Hà thông báo giết Thành. Bị cáo Khẳng định mình không tham gia giết hại nạn nhân, không che giấu tội phạm. Về việc bắt mọi người luyện "tịnh cốc", Hoa khai là muốn mọi người rèn luyện bản thân, chịu đựng được gian khổ.

Phát biểu tại toà, đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM đề nghị HĐXX tuyên y án sơ thẩm đối với 3 bị cáo, bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo.

Theo quan điểm của đại diện cơ quan công tố, căn cứ vào lời khai của các bị cáo, người liên quan, hồ sơ và biên bản khám nghiệm hiện trường cũng như kết luận giám định pháp y đã đủ căn cứ kết tội các bị cáo.

PTH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xu-phuc-tham-vu-giet-nguoi-giau-xac-trong-be-tong-nu-chu-muu-do-toi-cho-nguoi-da-khuat-tintuc803572