Phong Cách

4 nhóm thực phẩm giúp nam giới giảm cân cực nhanh

Nếu chàng đang muốn giảm cân nhanh thì hãy tăng cường các loại thực phẩm sau trong thực đơn hằng ngày.

Thực phẩm là yếu tố quan trọng mà các chàng không nên bỏ qua trong quá trình giảm cân. Nhờ kiểm soát thực phẩm hợp lý mà việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nếu muốn trở thành một người đàn ông có vóc dáng cân đối thì chàng phải có kỷ luật tập thể dục ít nhất 3-4 lần/tuần.

Với chế độ ăn uống, lời khuyên là bạn không nên nhịn ăn. Nhưng hãy đặc biệt chú ý và việc chọn ăn thực phẩm tốt với 4 nhóm thực phẩm sau.

1. Protein chất lượng giúp tăng cơ

4 nhóm thực phẩm giúp nam giới giảm cân cực nhanh

Các chàng trai quan tâm đến việc giảm cân phải hiểu rõ rằng protein là chất dinh dưỡng quan trọng để giảm béo và tăng cơ. Nó là “chìa khóa” giúp giảm cân bởi protein bên cạnh việc tăng khối lượng cơ bắp còn kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

Nếu nam giới đang trong thời kỳ kiểm soát cân nặng thì nên sử dụng protein tự nhiên như thịt nạc gà, cá biển, trứng, đậu phụ và các loại hạt khác nhau để bổ sung nhóm whey protein. Bạn nên chọn cách ăn uống phù hợp và tránh các loại protein nhân tạo có thành phần chứa lượng đường cao.

2. Ưu tiên carbohydrate phức tạp thay vì đơn giản

4 nhóm thực phẩm giúp nam giới giảm cân cực nhanh - 1

Người giảm cân thường sợ đồ ăn thuộc nhóm carbohydrate phức tạp. Điều này là do tinh bột hoặc carbohydrate sẽ được tiêu hóa và chuyển hóa thành đường. Từ đó gây nguy cơ tích tụ và trở thành mỡ thừa. Phần lớn nhiều người sử dụng phương pháp hạn chế bất cứ loại carbohydrate nào.

Trong thực tế Carbohydrate là chất dinh dưỡng có tác dụng không kém trong việc giảm cân. Chỉ cần chọn loại lành mạnh nhất là một carb phức tạp có nhiều chất xơ, giúp bạn no lâu và có hàm lượng đường thấp như gạo lứt, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì nguyên hạt, yến mạch… Hãy ưu tiên các thực phẩm này trong các bữa ăn để kiểm soát lượng calo nạp vào đồng thời giúp cơ thể no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn.

3. Uống đủ nước đúng cách mỗi ngày

4 nhóm thực phẩm giúp nam giới giảm cân cực nhanh - 2

Trong ngày, các chàng hãy chú ý uống đủ nước ở nhiệt độ phòng. Tránh uống đồ uống có đường hoặc có ga vì chúng không tốt cho sức khỏe. Uống đủ nước lọc sẽ giúp kích thích hệ thống trao đổi chất.

Chàng nên uống ít nhất 1 giờ trước bữa ăn để bạn cảm thấy no nhanh hơn. Khi uống, hãy nhấm từng ngụm nhỏ từ từ. Và bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, đảm bảo uống nước cùng với việc tập thể dục sẽ giúp việc giảm cân có hiệu quả tốt hơn.

4. Tăng cường gia vị cay giúp tăng tốc độ trao đổi chất

4 nhóm thực phẩm giúp nam giới giảm cân cực nhanh - 3

Nếu bạn là một người đàn ông muốn giảm cân nhanh chóng thì hãy ưu tiên các món ăn có vị cay để tăng nhiệt độ cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất giúp giảm cân hiệu quả. Một số gia vị cay chàng nên ăn nhiều như tiêu đen, ớt hiểm, tỏi, hẹ, gừng,…

Việc giảm cân nhanh chóng cho nam giới không khó, các chàng tuân thủ nguyên tắc ăn uống và tập luyện cân bằng. Hãy lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng như đã đề cập ở trên và không nhịn ăn. Nếu tuân thủ kỷ luật trong tháng đầu tiên, chàng chắc chắn sẽ bắt đầu thấy được kết quả giảm từ 3-4kg.

Theo Mai Anh (Nông Thôn Việt)
https://nongthonviet.com.vn/4-nhom-thuc-pham-giup-nam-gioi-giam-can-cuc-nhanh-1544014.ngn