Phong Cách

Bí quyết giúp mũi cao tự nhiên với phương pháp tập Mewing

Mewing được biết đến là một trong những phương pháp giúp mũi cao hơn mà không cần tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Sở hữu một chiếc mũi cao thẳng là niềm ao ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng can đảm tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Vì thế, phương pháp tập Mewing giúp mũi cao được nhiều người tìm hiểu bởi vừa tiết kiệm lại an toàn.

Phương pháp Mewing là gì?

Mewing là một kỹ thuật tập thể dục không xâm lấn giúp cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt bằng cách đặt lưỡi vào đúng vị trí. Bác sĩ – Giáo sư John Mew, hiện công tác tại The London School of Facial Orthotropic và con trai Mike Mew đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: “Mewing giúp làm thon gọn khuôn mặt, nâng cao sống mũi và xương hàm nếu bạn kiên trì tập luyện đúng cách. Các đường nét trên khuôn mặt trở nên rõ nét, thanh thoát và tự tin hơn khi giao tiếp”.

Phương pháp mewing là bài tập làm thay đổi vị trí của toàn bộ lưỡi cùng hàm trên, giúp xương hàm trên được đẩy về phía trước, khiến khuôn mặt sâu, mũi cao hơn. Thông thường, ở trạng thái nghỉ ngơi, các cơ mặt trong đó có lưỡi được thả lỏng, cụ thể là toàn bộ lưỡi sẽ hạ xuống. Khi tập Mewing, lưỡi của người tập phải đưa gần hết chiều dài của lưỡi (thân và đầu lưỡi) đến nóc xương hàm trên và tuyệt đối không được chạm vào mặt sau của răng cửa. Đồng thời, bạn cũng cần cố gắng giữ trạng thái này liên tục trong suốt thời gian ngậm miệng.

Bí quyết giúp mũi cao tự nhiên với phương pháp tập Mewing
Mewing giúp làm thon gọn khuôn mặt và nâng cao sống mũi. (Ảnh: Baifern)

Cách tập Mewing giúp mũi cao hiệu quả nhất

Mewing tưởng chừng như rất dễ thực hành, nhưng nếu không chú ý, rất có thể bạn sẽ mắc sai lầm và gặp hậu quả nghiêm trọng. Để luyện tập đúng cách, bạn nên thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Khép 2 môi của bạn từ từ lại với nhau.

Bước 2: Kéo hàm răng dưới về sau sao cho hàm dưới nằm ở vị trí sau hàm trên với khoảng cách nhỏ giữa hai hàm.

Bước 3: Toàn bộ lưỡi được đưa lên vòm miệng ở phía trên sao cho lưỡi ở trong trạng thái thả lỏng.

Bước 4: Đầu lưỡi đặt ở phần nướu đằng sau răng cửa, chú ý không được để lưỡi chạm răng cửa của hàm trên.

Ban đầu, bạn có thể sẽ mất khá nhiều thời gian làm quen với việc tập luyện. Bên cạnh đó, vì không có sự can thiệp của kỹ thuật y khoa nào nên những tác dụng của cách tập Mewing chỉ có thể xuất hiện sau một thời gian dài, khi bạn kiên trì thực hành đúng cách và đều đặn mỗi ngày.

Thời gian phù hợp để tập Mewing giúp mũi cao

Bí quyết giúp mũi cao tự nhiên với phương pháp tập Mewing - 1
Khi mới tập Mewing, bạn nên thực hiện trong khoảng 20 đến 30 phút mỗi ngày. (Ảnh: Kim Jisoo)

Những sai lầm thường gặp khi tập Mewing

Mặc dù Mewing không phải phương pháp phức tạp nhưng rất nhiều người vẫn mắc lỗi khi tập luyện. Nếu tập sai cách, bạn có thể sẽ gặp một số rủi ro ảnh hưởng tới răng miệng, xương hàm… Dưới đây là một số lỗi mà những người tập Mewing cần tránh.

1. Đặt sai tư thế lưỡi

Lỗi cơ bản nhất khi tập Mewing chính là đặt lưỡi không đúng cách. Nếu bạn chỉ chạm một chút thân lưỡi hoặc phần đầu lưỡi lên vòm trên thì việc luyện tập sẽ không mang lại hiệu quả. Cách đặt lưỡi này sẽ không tạo được đủ áp lực hỗ trợ hàm di chuyển.

2. Thở bằng miệng

Thở bằng miệng khi tập luyện là thói quen xấu ảnh hưởng tới cấu trúc xương, mô mềm, sức khỏe. Không khí được hít thở bằng đường mũi được thanh lọc rất tốt, nếu đi qua miệng sẽ không có bước lọc, làm ảnh hưởng tới xương sọ mặt.

3. Sử dụng lực quá nhiều lên hai hàm răng

Một sai lầm phổ biến thường gặp khi tập Mewing là sử dụng lực răng quá mạnh. Phương pháp này không cần tạo lực ép lên hàm, Mewing chủ trương áp dụng những tư thế sao cho thoải mái. Do đó, trong lúc tập luyện, bạn không cần phải nghiến răng quá chặt.

Theo Ngọc Linh (Tạp Chí Phái Đẹp Elle)
https://www.elle.vn/bi-quyet-khoe-va-dep/phuong-phap-tap-mewing-giup-mui-cao