Sao 360°

Cháu gái NSƯT Vũ Linh tuyên bố sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu có ai cố tình vu khống và hạ bệ danh dự của cô

Những mâu thuẫn trong gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh đang là tâm điểm quan tâm của dư luận.

Hơn 2 tháng sau khi NSƯT Vũ Linh qua đời, phía gia đình cố nghệ sĩ bất ngờ phát sinh hàng loạt tranh cãi, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhiều vấn đề được đặt ra như: con gái Hồng Loan của "Ông hoàng cải lương Hồ quảng" đang bị người thân chèn ép, phủ nhận quan hệ ruột thịt; em và cháu ruột (Hồng Nhung - Hồng Phượng) của ông muốn chiếm tài sản; con nuôi ông là NSƯT Vũ Luân chịu tiếng oan vì bị nghi là người cho các đơn vị quay hình và dùng hình ảnh ba nuôi chiếu trên YouTube trục lợi...

Chiều 30/5, khi chia sẻ với Dân trí về lùm xùm này, ca sĩ Hồng Phượng - cháu gái cố NS Vũ Linh cho biết: "Tôi biết những tin đồn ngoài kia đang dậy sóng và khán giả cũng thắc mắc suốt những ngày qua. Tuy nhiên, hiện tại tôi chỉ muốn giữ im lặng để hoàn thành 100 ngày mất của cậu. Sau đó, tôi sẽ chính thức lên tiếng".

Cháu ruột của cố nghệ sĩ Vũ Linh nhấn mạnh, cô sẽ nhờ pháp luật can thiệp xử lý đối với các cá nhân cố tình vu khống và hạ bệ danh dự của cô. Nữ ca sĩ tâm sự, những ngày qua cô sống trong căng thẳng và mệt mỏi vì những ồn ào xung quanh. Hồng Phượng cũng bày tỏ sự đau lòng khi chứng kiến nội bộ gia đình lục đục, "tan đàn xẻ nghé" trong khi chưa tròn 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh.

Cháu gái NSƯT Vũ Linh tuyên bố sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu có ai cố tình vu khống và hạ bệ danh dự của cô
Hồng Phượng bên cậu ruột Vũ Linh

Trước đó, khi lên thăm mộ ba vào ngày 21/5, Hồng Loan cho biết cô bị người thân trong gia đình phủ nhận quan hệ ruột thịt khiến cô vô cùng chạnh lòng. Hồng Loan tuyên bố: "Ngày ba em mất gắn cái mác cho em là con nuôi. Bây giờ muốn biết em là con nuôi hay con ruột, mời chú 7 (NS Tiểu Linh - PV) đi xét nghiệm ADN với em, em sẵn sàng làm chuyện đó".

Bên cạnh đó, con gái NS Vũ Linh còn lên tiếng tố những người thân trong gia đình tự ý kêu gọi quyên góp từ thiện sau khi ba cô mất. Đáng nói, cô không ủng hộ và không hề biết về hoạt động này. Những cái tên Hồng Loan nhắc đến bao gồm Hồng Phượng (cháu gái ruột gọi Vũ Linh là cậu), Hồng Nhung (em thứ sáu của Vũ Linh), Tiểu Linh (em thứ bảy của Vũ Linh). 

Cháu gái NSƯT Vũ Linh tuyên bố sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu có ai cố tình vu khống và hạ bệ danh dự của cô - 1
Hồng Phượng từng phủ nhận chuyện Hồng Loan là con ruột Vũ Linh ngay trong chính đám tang của cố nghệ sĩ (Ảnh: VTC)

Đồng tình với Hồng Loan, NS Vũ Luân (con nuôi NS Vũ Linh) cũng cho rằng gia đình Hồng Phượng có thái độ quá đáng làm mọi chuyện như giọt nước tràn ly. Vũ Luân cũng bày tỏ sự bức xúc vì Hồng Loan không được thông báo điều gì về việc xây mộ cho ba mình tại nghĩa trang. Con gái "Ông hoàng cải lương Hồ quảng" gọi lên Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương thì nhận được câu trả lời là họ chỉ làm việc với người đứng tên hợp đồng là Hồng Phượng.

Hồng Loan và Vũ Luân cho biết, Hồng Phượng đã mời đơn vị truyền thông về để quay chụp, livestream trong đám tang, sử dụng hình ảnh của nghệ sĩ quá cố mà không bàn bạc với người nhà. Vũ Luân tỏ ra tức giận và khẳng định anh, Bình Tinh và Hồng Loan đều hoàn toàn không hay biết có hợp đồng truyền thông trong lễ tang lẫn chuyện xây dựng mồ mả cho cha.

Vũ Luân khẳng định câu chuyện này không đúng sự thật nên đã tìm đến Hồng Phượng (cháu gái của NSƯT Vũ Linh) để tìm câu trả lời bởi nữ ca sĩ chính là người mở lời mời một đơn vị làm truyền thông cho đám tang của cậu. Tuy nhiên, Hồng Phượng vẫn giữ im lặng trong suốt 2 tháng qua và cho biết bản thân là người bị hại.

Cháu gái NSƯT Vũ Linh tuyên bố sẽ nhờ pháp luật can thiệp nếu có ai cố tình vu khống và hạ bệ danh dự của cô - 2
Vũ Luân đứng về phía Hồng Loan và tố gia đình Hồng Phượng tự ý quyết định nhiều việc

Liên quan đến vụ việc, Hồng Phượng đã lên tiếng giãi bày trên trang cá nhân về lý do ký hợp đồng với công ty truyền thông. Nữ nghệ sĩ khẳng định toàn bộ doanh thu từ hợp đồng ký kết sẽ giao cho chị Kim Nga (người chăm lo cho NSƯT Vũ Linh suốt hơn 10 năm qua) sử dụng vào việc hương khói, cúng kiếng và mộ phần.

Ngày 29/5, chia sẻ trên livestream, Hồng Phượng cho biết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cô vẫn rất hòa thuận dù vướng phải lùm xùm: "Cậu thương mình thì mình biết là được rồi, cậu thương hết tất cả mọi người trong gia đình. Chị Nga (trợ lí thân cận, người chăm sóc cho NS Vũ Linh lúc cuối đời - PV) vẫn đang ở nhà của cậu, chị Nga vẫn ở đây và mọi người vẫn rất yêu thương nhau nên mọi người đừng lo, không có gì phải lo".

Bên cạnh đó, Hồng Phượng cũng tiết lộ lý do không muốn chia sẻ nhiều về ồn ào trong khoảng thời gian hiện tại: "Mọi người thông cảm cho Hồng Phượng là khoảng thời gian này, Hồng Phượng sẽ tránh kể những chuyện về gia đình, về cậu, dẫu Hồng Phượng biết rằng mọi người rất quan tâm.

Mọi người biết không trong khoảng thời gian này, mình nói gì cũng sẽ có nhiều chiều hướng khác nhau, có thể bị cắt ghép, nghĩ theo kiểu khác nữa, dư luận quá nhiều chiều. Thế nên Hồng Phượng cũng bị ảnh hưởng nhiều về điều đó mà Hồng Phượng nghĩ là cậu cũng sẽ không vui khi thấy gia đình và cháu mình có những áp lực như vậy. Sự mất mát của gia đình là quá lớn rồi".

HH (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/chau-gai-nsut-vu-linh-tuyen-bo-se-nho-phap-luat-can-thiep-neu-co-ai-co-tinh-vu-khong-va-ha-be-danh-du-cua-co-d164929.html