Sao 360°

Học viện Âm nhạc Quốc gia không liên lạc được với Hồ Hoài Anh

Chia sẻ với báo chí ngày 15/8, một lãnh đạo khoa Âm nhạc truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết khoa vẫn chưa làm việc được với nam nhạc sĩ.

Học viện Âm nhạc Quốc gia không liên lạc được với Hồ Hoài Anh

"Tính đến nay, tôi không liên lạc được với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh", Trưởng khoa Âm nhạc truyền thống Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, NSƯT Cồ Huy Hùng cho biết.

Trao đổi với Zing, ông Hùng cho biết: "Tôi vẫn được hẹn vậy thôi, chưa biết lịch cụ thể. Tôi phải đợi phòng tổ chức của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam báo lịch. Tính đến nay, tôi không liên lạc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh".

Theo nguồn thông tin trước đó, nghệ sĩ Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã về nước hôm 7/8, và ngay ngày hôm sau 8/8, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - cho biết đã yêu cầu khoa Âm nhạc truyền thống - đơn vị quản lý nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - liên lạc để làm việc với nhạc sĩ này.

Cụ thể, theo yêu cầu của PGS.TS. Lê Anh Tuấn thì chậm nhất đến hôm nay (15/8) nhạc sĩ Hồ Hoài Anh buộc phải lên trình diện ở đơn vị mình đang công tác. "Lãnh đạo trường yêu cầu Hồ Hoài Anh phải trình diện vào ngày 15/8 để làm việc", ông Anh Tuấn chia sẻ trên Zing.vn.

Trước đó vào ngày 1/7, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã họp và gửi biên bản về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tạm đình chỉ mọi công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh tại Học viện, trong quá trình xác minh vụ việc.

Ngoài ra, sau khi giải trình với đơn vị công tác nơi mình làm việc, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng sẽ còn phải tiếp tục giải trình với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội về những lùm xùm gần đây liên quan đến hai nghệ sĩ này.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên của Tiền Phong cho biết đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhưng đều không có hồi âm. Thậm chí, Học viện còn không cho một số phóng viên vào cửa để tìm hiểu thông tin về việc Hồ Hoài Anh đã đến giải trình với lãnh đạo Học viện hay chưa

Cũng trong sáng 15/8, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL trả lời PV Tiền Phong rằng, Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam chưa báo cáo lãnh đạo Bộ về việc Hồ Hoài Anh giải trình với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Về quy trình xử lý vụ việc của Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng, ông Tạ Quang Đông nói trước mắt, hai nghệ sĩ sẽ làm việc với đơn vị, nơi mình làm việc. Cụ thể, Hồ Hoài Anh sẽ có buổi gặp gỡ trực tiếp, làm việc với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hồng Đăng là nghệ sĩ trực thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội.

"Sau đó, đơn vị của hai nghệ sĩ sẽ làm văn bản báo cáo lên Bộ Văn hóa. Quy trình xử lý là như vậy. Hiện, cả hai chưa có báo cáo chi tiết nên Bộ chưa thể trả lời thêm", Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh hiện đang là giảng viên cơ hữu tại Khoa Nhạc cụ truyền thống, giảng dạy môn đàn bầu. Học viện đã xác minh làm rõ việc Hồ Hoài Anh tự ý đi nước ngoài trong thời gian Học viện đang trong giai đoạn chuẩn bị tuyển sinh mà không báo cáo và xin phép ban lãnh đạo Khoa Nhạc cụ truyền thống cũng như lãnh đạo Học viện. Hồ Hoài Anh cũng bị tạm đình chỉ công tác ngay sau khi sự việc xảy ra hồi đầu tháng 7.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoc-vien-am-nhac-quoc-gia-khong-lien-lac-duoc-voi-ho-hoai-anh-tintuc836879