Sao 360°

Học viện Âm nhạc yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8

Sau khi giải trình với đơn vị công tác, Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng sẽ tiếp tục giải trình với Sở VH-TT Hà Nội.

Trao đổi với Dân Trí vào chiều ngày 12/8, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin cho biết theo phân cấp, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội đủ thẩm quyền xử lý việc giải trình của hai nghệ sĩ là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Thứ trưởng cũng thông tin thêm, phía Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8 tới.

Về phía Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi Hồng Đăng công tác, Giám đốc Nhà hát - NSND Trung Hiếu cho biết sẽ thông tin khi có diễn biến mới.

Ngoài ra, sau khi giải trình với đơn vị công tác, hai nghệ sĩ phải tiếp tục giải trình với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

Học viện Âm nhạc yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8
Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh là 2 nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm pháp lý ở Tây Ban Nha

Trước đó, vào sáng 8/8, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về nước vào chiều 7/8 sau khi được trả hộ chiếu hôm 3/8. 

Chia sẻ với truyền thông, PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - cho biết, đầu tiên Hồ Hoài Anh phải lập tức có mặt tại trường để trình diện và làm văn bản tường trình giải thích lý do ra nước ngoài không xin phép. Trong thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của nam nhạc sĩ sẽ bị trường đình chỉ

Về phía Hồng Đăng, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết: "Diễn viên Hồng Đăng đã vi phạm quản lý cán bộ viên chức của cơ quan, chúng tôi sẽ xin ý kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao để có hướng xử lý cụ thể. Việc không xin phép khi ra nước ngoài của Hồng Đăng là sai. Chắc chắn Hồng Đăng phải chịu hình thức kỷ luật của Nhà hát". Tuy nhiên, vào ngày 8/8, NSND Trung Hiếu cho hay, Nhà hát Kịch vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng.

Ở một diễn biến khác, dù trả hộ chiếu cho 2 nghệ sĩ nhưng giới chức Tây Ban Nha vẫn tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.

Trong họp báo thường kỳ chiều 11/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao - bà Lê Thị Thu Hằng - cho biết Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam, khi vụ việc vẫn được điều tra và thực hiện quá trình tố tụng, vẫn sẽ phối hợp với các cơ quan sở tại và trong nước để thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng công dân.

Học viện Âm nhạc yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8 - 1

Học viện Âm nhạc yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện vào ngày 15/8 - 2
Chiều ngày 10/8, Hồng Đăng bị bắt gặp đi cà phê cùng bà xã. Sao nam đeo kính đen, chọn một góc ban công ngắm phố phường, trò chuyện và ăn uống khá thoải mái.

JJJ (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoc-vien-am-nhac-yeu-cau-ho-hoai-anh-trinh-dien-vao-ngay-158-tintuc836489