Sao 360°

MXH rầm rộ vụ Trấn Thành khóc tại sự kiện của Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Nguyên Vũ băn khoăn: 'Những giọt nước mắt tức tưởi ấy là gì?'

"Những giọt nước mắt tức tưởi ấy là gì? Bạn uất ức cam chịu hay bị ai ép uổng", Nguyên Vũ viết trên trang cá nhân.

Mới đây, khi xuất hiện trong buổi ra mắt phim của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành thu hút nhiều sự chú ý khi bật khóc nức nở và nhắc về góc khuất phía sau sân khấu: "Thật sự đời nghệ sĩ nó khó 'nuốt' hơn mọi người nghĩ nhiều, nếu ai cảm thấy thích tiền, thích hào quang thì mời lên đây để nếm 4 chữ 'hào quang rực rỡ', nếm đi và biết đó là cái gì". Phát ngôn này nhanh chóng trở thành chủ đề gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Nguyên Vũ, Trấn Thành khóc, sao việt

Nguyên Vũ, Trấn Thành khóc, sao việt
Trấn Thành khóc nức nở trong buổi ra mắt phim của Đàm Vĩnh Hưng

Mới đây, ca sĩ Nguyên Vũ vừa có bài đăng khá dài trên trang cá nhân đề cập đến 4 chữ "Hào quang rực rỡ" và những giọt nước mắt của đồng nghiệp. Giọng hát Trái tim nhiều ngăn viết: "Ủa lạ? Những giọt nước mắt tức tưởi ấy là gì? Bạn uất ức cam chịu hay bị ai ép uổng? Bình thường anh vẫn ngưỡng mộ tài năng của em và rất đồng cảm với những giọt nuớc mắt bởi cảm xúc từ trái tim rung động và những hành động tốt mà em đã dành cho những người khác hay những tiết mục hay… Nhưng lần này thì không.

Hãy nhìn những giọt nước mắt của Quan Kế Huy khi nhận giải Oscar đi, nó chứa đựng cả một niềm tự hào sự khát khao của bản thân và cả lòng biết ơn vô cùng tận khiến cho bao người xem cũng vui lây và hãnh diện dùm.

Em đã có rất nhiều thứ, từ danh vọng tiền tài, đứng trên ngồi trước và cả sự ngưỡng mộ tôn trọng mà mọi người dành cho. Dĩ nhiên em cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, lao động cực lực cả tâm trí lẫn thể xác mới có được thành tựu ấy. Nhưng nghề nào mà không phải lao động vất vả mới thành công nếu không muốn nói có nhiều lần thất bại để đạt được ý nguyện hử em?

Hào Quang Rực Rỡ, bản thân nó đã nói lên tất cả. Phải đẹp phải lung linh thì mới toả hào quang, phải tươi màu phải chói sáng thì mới rực rỡ. Thế còn có những người lao động cật lực, hy sinh cả tuổi thanh xuân vẫn chưa bao giờ có được 1 giây Hào Quang Rực Rỡ thì họ oán trách hay than vãn với ai?

Hãy để những giọt nước mắt làm nên giá trị cao đẹp và lòng biết ơn hơn là sự oán tránh hờn dỗi khi chúng ta đang theo đuổi một nghề vô cùng tốt mà bao nhiêu người mong ước.

Lời cuối, Vũ rất trân trọng tình anh em đồng nghiệp nhưng tôn trọng là tôn trọng, nguỡng mộ là nguỡng mộ, không phải vì thế cái gì cũng phải hùa theo. Chính vì rất sợ câu 'thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết' nên Vũ vẫn chọn lối đi 1 mình dù cô đơn (thân cô thế cô không bè không phái) nên ai hiểu thì hiểu không hiểu thì đành chịu thôi…".

Nguyên Vũ, Trấn Thành khóc, sao việt

Nguyên Vũ, Trấn Thành khóc, sao việt

Nguyên Vũ, Trấn Thành khóc, sao việt

Nguyên Vũ, Trấn Thành khóc, sao việt

Nguyên Vũ, Trấn Thành khóc, sao việt

Nguyên Vũ, Trấn Thành khóc, sao việt
Cư dân mạng đồng loạt réo tên Trấn Thành dưới bài đăng của Nguyên Vũ

Nguyên Vũ, Trấn Thành khóc, sao việt

Nguyên Vũ, Trấn Thành khóc, sao việt
Quý Bình, Lâm Khánh Chi có chia sẻ đầy ẩn ý

Trước đó, cư dân mạng cũng "đào" lại chia sẻ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khi nói về nghề như NSƯT Thành Lộc, Trác Thúy Miêu, Tóc Tiên, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP... Đa số các ngôi sao đều cho rằng việc có được danh tiếng, tiền tài khi hoạt động nghệ thuật là niềm hạnh phúc của một người nghệ sĩ, nếu gặp khó khăn hay bất trắc gì trong quãng đường làm nghề cũng không nên "kể khổ" với khán giả.

"Đừng có nói quá về công việc của mình. Đã chấp nhận xem là một nghề là lẽ sống là công việc chuyên nghiệp. Và nói một cái khác nữa là làm có tiền mà. Bộ anh làm không à? Ký một cái hợp đồng mấy trăm triệu chứ bộ. Cho nên có cái gì đâu mà gọi là hy sinh. Còn cái chữ hy sinh là bắt buộc phải hy sinh. Và đừng có kể lể cái khổ đó với khán giả. Bởi vì cái đó chỉ làm cho mắc cười thôi", trích chia sẻ của NS Thành Lộc từng chia sẻ trong một talkshow.

Hay như phát ngôn của Trác Thúy Miêu: "Giữa một xã hội ai cũng như ai, bạn chọn leo lên cái bục cao hơn người khác. Đó là nơi mọi ánh sáng dồn vào, bạn được ăn mặc đẹp hơn, có cuộc sống tốt, tài hoa hơn người khác, thù lao bằng người ta đi làm 1 năm mới có được. Vậy việc đòi được đối xử như một người bình thường thì đâu có được. Bạn đòi hỏi tôi là nghệ sĩ nên tôi nhạy cảm và dễ sa ngã. Không có chuyện đòi hỏi được sống bình thường khi nổi tiếng bởi cái gì cũng có mặt trái của nó. Nếu muốn trở thành nghệ sĩ nổi tiếng thì phải chấp nhận cái giá của cuộc chơi".

HH