Sao 360°

Nam Em bị phạt 10 triệu đồng, kiến nghị chặn tài khoản Facebook, TikTok

Chiều 9/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM thông báo ra quyết định xử phạt 10 triệu với Nam Em và kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền chặn 2 tài khoản Facebook và Tiktok của hoa khôi này.

Sở cho biết đã mời Nam Em làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội vào ngày 26/3 và ngày 2/4.

Tuy nhiên Nam Em đã không đến làm việc theo giấy mời với lý do bận công việc tại Đà Lạt thông qua ông Bùi Hữu Cường (quản lý của Nam Em).

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tiếp tục mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em làm việc vào sáng ngày 9/4 tại Sở Thông tin và Truyền thông.

Chiều 9/4, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết sau cuộc làm việc này, đơn vị này phạt hành chính Nam Em 10 triệu đồng vì cô tiếp tục có hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang với mọi người.

Nam Em bị phạt 10 triệu đồng, kiến nghị chặn tài khoản Facebook, TikTok
Người đẹp Nam Em. Ảnh: Facebook Nguyen Le Nam Em

Ngoài ra, Sở sẽ báo cáo, kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với tài khoản Facebook tên “Nguyễn Lệ Nam Em” và tài khoản Tiktok “Nguyễn Lệ Nam Em” theo quy định tại Điều 5 Thông tư 38/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới.

Hôm 1/3, cô từng bị 37,5 triệu đồng do "cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc, tuy nhiên, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự".

Sau đó, Nam Em vẫn liên tiếp thực hiện những buổi livestream. Tối 16/3, khi đang livestream, cô bất ngờ tiến ra ban công, trèo ra ngoài và không quay lại vào nhà, khiến nhiều người xem hoang mang. Gần 30 phút sau, bạn trai Nam Em tắt hoạt động live, không giải thích gì thêm.

Trước đó, hoa khôi liên tiếp tổ chức livestream gợi lại chuyện tình cảm ồn ào trong quá khứ, đề cập góc khuất showbiz. Những nội dung của Nam Em bị cơ quan chức năng đánh giá là tiêu cực. Khi đó, Sở khuyến cáo Nam Em nếu tái phạm, tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm sẽ bị xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định. Đại diện Sở cũng đề nghị Nam Em tuân thủ bộ quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Biên Thùy (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/kien-nghi-khoa-tai-khoan-mang-xa-hoi-cua-nam-em-d215274.html