Sao 360°

NSƯT Kim Tử Long nói về drama nhà cố nghệ sĩ Vũ Linh: 'Căn nhà, gia tài trên pháp lí vẫn là của Hồng Loan'

NSƯT Kim Tử Long khẳng định không bênh ai cũng không bỏ ai, chỉ muốn mọi người gạt bỏ sân si để sống hòa thuận.

Những ngày qua, cộng đồng mạng đang vô cùng trước ồn ào liên quan đến gia đình cố NSƯT Vũ Linh. Nhiều vấn đề tranh cãi được đặt ra như con gái Hồng Loan của "Ông hoàng cải lương Hồ quảng" đang bị người thân chèn ép, phủ nhận quan hệ ruột thịt; em và cháu ruột (Hồng Nhung - Hồng Phượng) của ông muốn chiếm tài sản; con nuôi ông là NSƯT Vũ Luân chịu tiếng oan vì bị nghi là người cho các đơn vị quay hình và dùng hình ảnh ba nuôi chiếu trên YouTube trục lợi... Đa số khán giả đều đứng về phía Hồng Loan và "ném đá" mẹ con Hồng Phượng - Hồng Nhung vì cho rằng 2 người này đang âm mưu chiếm đoạt tài sản của NSƯT Vũ Linh sau khi ông qua đời.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, NSƯT Kim Tử Long đã đề cập đến câu chuyện của gia đình NSƯT Vũ Linh trên sóng livestream. Anh nói: "Tôi không bênh ai hết. Tôi chỉ nói sự thật. Mọi người thôi bỏ qua hết đi, để gia đình người ta ngồi lại với nhau để không nhồi da xáo thịt nữa. Tôi chưa bênh ai hết. Tôi chỉ muốn lấy lời Phật dạy là chúng ta hãy gắn kết lại với nhau để họ trở thành một gia đình chứ tôi không bênh ai, bỏ ai. Tôi vẫn luôn nói đến giờ phút này mọi người vẫn bình tâm lại để gia đình được hòa thuận với nhau".

Nam nghệ sĩ tiếp tục: "Còn gia tài đó vẫn là của Hồng Loan. Tôi không hề nói tại sao Hồng Loan không chia cho Hồng Phượng hoặc tại sao mọi người lại nói thế này thế nọ đâu? Tôi không nói vậy, tội nghiệp tôi quá. Căn nhà, gia tài trên pháp lí vẫn là của Hồng Loan, không ai có quyền vào đây để lật ngược thế cờ được hết. Mọi người ơi, chuyện đã vậy rồi, mọi thứ là của Hồng Loan, cho ở hay không ở là quyền của Hồng Loan. Chúng ta chỉ nên giúp gia đình họ đoàn kết hoà thuận lại để anh Năm ở nơi suối vàng được vui".

Clip: NSƯT Kim Tử Long nói về drama gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh

Trước đó, Hồng Loan và Vũ Luân (con nuôi NSƯT Vũ Linh) cho biết, Hồng Phượng đã mời đơn vị truyền thông về để quay chụp, livestream trong đám tang, sử dụng hình ảnh của nghệ sĩ quá cố mà không bàn bạc với người nhà. Không chỉ có thế, mẹ con Hồng Nhung - Hồng Phượng còn giấu ngày ráp mộ Vũ Linh khiến Hồng Loan vô cùng đau lòng.

Bên cạnh đó, con gái NS Vũ Linh còn lên tiếng tố những người thân trong gia đình tự ý kêu gọi quyên góp từ thiện sau khi ba chị mất. Đáng nói, chị không ủng hộ và không hề biết về hoạt động này. Những cái tên Hồng Loan nhắc đến bao gồm Hồng Phượng (cháu gái ruột gọi Vũ Linh là cậu), Hồng Nhung (em thứ sáu của Vũ Linh), Tiểu Linh (em thứ bảy của Vũ Linh).

Về chuyện bị phủ nhận là con ruột của ba mình, Hồng Loan tuyên bố: "Ngày ba em mất gắn cái mác cho em là con nuôi. Bây giờ muốn biết em là con nuôi hay con ruột, mời chú 7 (NS Tiểu Linh - PV) đi xét nghiệm ADN với em, em sẵn sàng làm chuyện đó".

Trong đám tang của NS Vũ Linh, Hồng Phượng từng lên tiếng phủ nhận chuyện NSƯT Vũ Linh có con gái ruột. Trả lời báo Thanh niên, nữ ca sĩ cho hay: "Thật sự từ xưa đến giờ thông tin này mọi người đều thắc mắc nhưng các thành viên trong gia đình đều xem chị Hồng Loan như con ruột. Chị Loan, tên đầy đủ là Võ Thị Hồng Loan, lấy họ Võ của cậu tôi. Chị Loan được nhận nuôi từ khi mới vài ngày tuổi và đúng vào năm mẹ tôi đang mang thai được hơn 6 tháng nên tôi với chị Loan bằng tuổi nhau, cùng sinh năm 1987".

Tuy nhiên, Hồng Phượng cũng nhấn mạnh vị trí của Hồng Loan khác với Bình Tinh và Vũ Luân. Dù Bình Tinh và Vũ Luân vẫn được xem như con cháu trong nhà nhưng không thể so sánh với mối quan hệ thân thiết như Hồng Loan. "Vì Bình Tinh và Vũ Luân được nhận khi làm nghề còn chị Hồng Loan là cậu nhận khi vừa lọt lòng", Hồng Phượng chia sẻ.

Trở lại lần đầu khi lộ diện trước truyền thông sau nhiều năm kín tiếng, Hồng Loan cho biết bản thân không phải nghệ sĩ nên NSƯT Vũ Linh muốn cuộc sống của con gái được sống yên bình, thân phận của cô chỉ được một số người thân thiết của ba biết đến.

Chia sẻ với VietNamNet, Hồng Loan ngậm ngùi: "Nhiều năm qua, mọi người không biết chuyện cha tôi có con gái ruột. Tôi không phải người trong giới nghệ sĩ nên cha muốn con gái có cuộc sống bình thường, yên ổn. Chỉ một số người thân thiết của cha biết sự tồn tại của tôi".

Kim Tử Long, Vũ Linh, sao Việt

Kim Tử Long, Vũ Linh, sao Việt
Hồng Loan - con gái ruột của NSƯT Vũ Linh - bị người nhà phủ nhận thân thích

JJJ (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/nsut-kim-tu-long-noi-ve-drama-nha-co-nghe-si-vu-linh-can-nha-gia-tai-tren-phap-li-van-la-cua-hong-loan-d164869.html