Sao 360°

Vì sao chưa công bố danh tính 2 nghệ sĩ nổi tiếng bị cáo buộc cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha?

2 nghệ sĩ nổi tiếng bị cáo buộc cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha vẫn chưa được công khai danh tính khiến dư luận thêm tò mò.

Ngày 1/7, tờ Mirror đưa tin cô gái 17 tuổi người Anh đã bị hai người đàn ông được giới thiệu là “một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam” cưỡng hiếp trên đảo Majorca - Tây Ban Nha. Cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía tây nam hòn đảo. Trước đó, cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ.

Người thân đã báo cảnh sát sau khi được nhận được thông tin từ cô gái. Tờ báo địa phương Ultima Hora đưa tin cô gái 17 tuổi nói với các cảnh sát rằng hai người đàn ông 37 và 42 tuổi đã bắt cô tắm sau khi hiếp dâm để loại bỏ bằng chứng trong trường hợp họ bị buộc tội.

Theo Mirror, hai người đàn ông là "diễn viên và nhạc sĩ chuyên nghiệp ở quốc gia Đông Nam Á". Họ đã bị bắt tại khách sạn giấu tên vào đầu giờ sáng ngày 25/6. Họ hiện được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha. Cô gái người Anh được cho là đã rời hòn đảo cùng gia đình sau khi được thẩm phán phê chuẩn.

Vì sao chưa công bố danh tính 2 nghệ sĩ nổi tiếng bị cáo buộc cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha?
Hình ảnh từ camera khách sạn ghi lại cảnh 2 nghệ sĩ bị cảnh sát bắt tại Tây Ban Nha

Hiện tại, diễn viên Hồng Đăng (37 tuổi) và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (42 tuổi) bị vướng vào ồn ào quanh vụ việc khi đang có chuyến nghỉ dưỡng tại Tây Ban Nha.

Phía VTV đã 'cấm sóng' các chương trình, phim có sự góp mặt của Hồng Đăng. Trong khi đó, Hồ Hoài Anh cũng bị tạm đình chỉ công tại Học viện Âm nhạc Quốc gia vì đi nước ngoài không xin phép.

Điều càng khiến dư luận xôn xao bàn tàn và muốn biết chính xác danh tính của hai nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, đến nay danh tính của hai nghệ sĩ này vẫn được phía cảnh sát Tây Ban Nha giữ kín. 

 Mới đây, báo Thanh Niên đã liên hệ với cảnh sát địa phương đảo Mollorca về sự việc của "hai nghệ sĩ nổi tiếng". Trước những câu hỏi của báo, cảnh sát địa phương đã có câu trả lời. Đại diện cảnh sát nói: "Tuân thủ Luật Ley Orgánica 3/2018, ngày 5/12 Quy định chung về bảo vệ dữ liệu, trong đó có bảo vệ dữ liệu cá nhân và đảm bảo quyền kỹ thuật số, cảnh sát không cung cấp cụ thể thông tin của nghi phạm trong quá trình điều tra". Tuy nhiên, phía này sẽ công bố thông tin liên quan cho người thân "có quan hệ họ hàng gần gũi". Luật Ley Orgánica 3/2018 được công bố vào ngày 6/12/2018 và có hiệu lực vào ngày 7/12/2018.

TH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vi-sao-chua-cong-bo-danh-tinh-2-nghe-si-noi-tieng-bi-cao-buoc-cuong-hiep-o-tay-ban-nha-tintuc830489