Sao 360°

'Vua cải lương' 3 đời vợ: Từng có 1.000 cây vàng, mua bán nhà dễ như đi chợ, đẻ 3 con gái đều xinh đẹp

"Vua cải lương" đình đám của sân khấu miền Nam từng cầm trong tay 1.000 cây vàng, có 3 cuộc hôn nhân khiến giới truyền thông tốn hao nhiều giấy mực.

NSƯT Kim Tử Long tên thật là Hoàng Kim Long, sinh năm 1966 tại TP.HCM. Quê gốc của Kim Tử Long ở Quảng Bình.

Kim Tử Long đã hoạt động nghệ thuật được mấy chục năm và đặc biệt nổi tiếng ở miền Nam. Anh từng hoạt động ở các đoàn hát như đoàn cải lương Trần Hữu Trang, đoàn Huỳnh Long, đoàn Minh Tơ, Sông Bé.

Anh từng đoạt giải Đôi diễn viên được yêu thích nhất năm 1994 (cùng với nghệ sĩ Ngọc Huyền), huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1995, Gương mặt nghệ sĩ tài hoa năm 2000 và giải Mai Vàng 2003...

Từng có 1.000 cây vàng

Vì có nhiều đóng góp cho sân khấu, Kim Tử Long được đông đảo khán giả ưu ái gọi là "ông hoàng cải lương".

Thời hoàng kim, Kim Tử Long được khán giả hâm mộ cuồng nhiệt. Anh từng chia sẻ, khán giả xem anh diễn, ai cũng mang theo hoa. Lúc đầu, họ lên sân khấu tặng anh hoa, sau đó họ tặng anh tiền. Trong một chương trình talkshow, Kim Tử Long chia sẻ cuộc đời anh rất lạ, nam nghệ sĩ đi hát từ lúc cải lương còn "là số 1" ở miền Nam nhưng mãi không nổi tiếng. Đến lúc cải lương bước vào giai đoạn thoái trào, anh lại bật lên và kiếm được rất nhiều tiền.

'Vua cải lương' 3 đời vợ: Từng có 1.000 cây vàng, mua bán nhà dễ như đi chợ, đẻ 3 con gái đều xinh đẹp
Kim Tử Long được khán giả ưu ái gọi là "ông hoàng cải lương" hay "vua cải lương"

"Thời hoàng kim của cải lương, tôi mải miết đi diễn cho đoàn nên không có tiền. Đến khi cải lương đi xuống, tôi được mời show nhiều, đi show tiệc, event, đám cưới đủ thứ nên mới kiếm nhiều tiền. Tiếp đó, tôi được mời đi diễn ở nước ngoài nọ kia, nên kiếm ra tiền", Kim Tử Long kể trong chương trình.

Kiếm được tiền từ nghệ thuật, Kim Tử Long lại lấn sân sang những "nghề tay trái". Nam nghệ sĩ tiết lộ dù không chủ đích kinh doanh bất động sản nhưng chuyện mua bán nhà cứ đến với anh một cách tình cờ. May mắn ở chỗ, Kim Tử Long chỉ toàn lời từ chục cây vàng trở lên. Vụ mua bán, sang tay nhà nào anh cũng kiếm được kha khá tiền.

Trong chương trình Sao nối ngôi hồi tháng 3/2021, Kim Tử Long kể: "Tôi từng nghĩ bản thân chỉ có nghề hát để kiếm sống. Sau đó, gia đình tôi bán căn nhà ở đường Nguyễn Tất Thành. Một tuần sau, có người gọi điện hỏi mua lại căn nhà tôi vừa mua ở đường Nguyễn Tri Phương giá cao hơn. Tôi bán và lời được 10 cây vàng. Tôi mua căn nhà khác giá 110 cây vàng, chuẩn bị xây dựng thì lại có người gọi điện hỏi mua ngay căn ấy với giá 150 cây vàng. Khoảng hơn 1 năm, vô tình tôi trở thành "cò đất", "cò nhà". Thập niên 2000, tôi từng cầm trong tay 1.000 cây vàng".

'Vua cải lương' 3 đời vợ: Từng có 1.000 cây vàng, mua bán nhà dễ như đi chợ, đẻ 3 con gái đều xinh đẹp - 1

'Vua cải lương' 3 đời vợ: Từng có 1.000 cây vàng, mua bán nhà dễ như đi chợ, đẻ 3 con gái đều xinh đẹp - 2
Kim Tử Long từng nói trong một chương trình rằng vào những năm 2000, anh có 1.000 cây vàng

Nam nghệ sĩ kể, khi cha mẹ còn sống, anh chưa có sự nghiệp để lo cho gia đình. Đó là điều anh nuối tiếc nhất: "Tôi tiếc một điều rằng ông trời cho tôi một cái tên Kim Tử Long nhưng lại không làm ra tiền nhiều, không có sự nghiệp, không có cuộc sống đầy đủ như những nghệ sĩ khác nên chỉ lo được phần nào cho cha mẹ.

Sau khi cha mẹ mất rồi, tiền tài danh vọng mới đến với tôi, nhưng lúc đó đã quá muộn rồi. Tôi nghĩ chắc cha mẹ mất đi phù hộ độ trì cho tôi. Mẹ tôi thiêng lắm. Trong cuộc sống, mỗi khi có rắc rối, biến cố tôi đều khấn mẹ rồi vượt qua mọi thứ.

Tôi nói lúc đó đã có tên nhưng chưa có tiền bạc, sự nghiệp vì chưa bước vào giai đoạn có thể kiếm ra tiền. Các bạn trẻ bây giờ may mắn ở chỗ, đôi khi chỉ đoạt một giải thưởng thôi đã kiếm tiền tỷ".

3 cuộc hôn nhân và 5 người con

Ngoài tài năng, sự giàu có, khán giả còn nhắc nhiều đến Kim Tử Long vì 3 cuộc hôn nhân từng khiến báo chí tốn hao nhiều giấy mực. Anh từng trải qua 2 lần đổ vỡ trước khi có được cuộc sống hạnh phúc bên nghệ sĩ Trinh Trinh.

NSƯT Kim Tử Long lên xe hoa với người vợ đầu tiên và có với nhau một người con chung tên Hoàng Kim Phụng (Maika). Hiện tại, Hoàng Kim Phụng đã kết hôn.

Sau khi ly hôn người vợ đầu tiên, anh kết hôn lần thứ hai với Cẩm Tú - em gái của danh thủ Hồng Sơn, có thêm 2 cô con gái là Hoàng Gia Linh và Hoàng Gia Hân.

'Vua cải lương' 3 đời vợ: Từng có 1.000 cây vàng, mua bán nhà dễ như đi chợ, đẻ 3 con gái đều xinh đẹp - 3
Kim Tử Long và con gái lớn Hoàng Kim Phụng

Sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, anh đã lập gia đình lần thứ ba với nghệ sĩ Trinh Trinh - cháu gái của NSND Thanh Tòng và là con gái của hai nghệ sĩ cải lương Hữu Cảnh - Xuân Yến. Sống với nhau nhiều năm qua, Kim Tử Long - Trinh Trinh có thêm 2 cậu con trai là Hoàng Gia Khánh (Andy) và Hoàng Gia Khiêm (Peter). Ngoài ra, anh còn có cô con gái nuôi là nghệ sĩ cải lương Bình Tinh - Quán quân của chương trình Sao nối ngôi mùa đầu tiên.

Trong số 5 người con của Kim Tử Long thì 3 cô con gái là được nhắc đến nhiều nhất vì đều sở hữu ngoại hình xinh đẹp, nổi bật.

Nói về 3 cuộc hôn nhân, Kim Tử Long nói ở chương trình Nàng dâu thời nay rằng: "Tôi từng trải qua 3 đời vợ nhưng khi chia tay chúng tôi vẫn giữ được sự văn minh, lịch sự với nhau để con cái thuận hòa. Đó cũng chính là cái văn hóa căn bản và tối thiểu cần được duy trì sau hôn nhân".

'Vua cải lương' 3 đời vợ: Từng có 1.000 cây vàng, mua bán nhà dễ như đi chợ, đẻ 3 con gái đều xinh đẹp - 4
Kim Tử Long và Trinh Trinh

Hiện tại, Kim Tử Long sống cùng vợ là Trinh Trinh và 3 con trai trong căn biệt thự ở TP.HCM. Nói về bà xã hiện tại, Kim Tử Long bày tỏ sự thoải mái, vui vẻ. Anh chia sẻ thêm:

"Tôi luôn quan niệm gia đình mình làm sao vừa đủ, không yêu cầu quá mức ở người vợ, người chồng, người con. Mình làm sao sống một cách thoải mái, tự nhiên và quan trọng là đừng đòi hỏi quá nhiều ở đối phương.

Ví dụ, con mình, mình cũng không đòi hỏi nó phải như thế này, thế kia, và vợ mình cũng không đòi hỏi chồng phải thế này, thế nọ. Tôi cũng không bao giờ đòi hỏi vợ mình phải hoàn hảo, phải đẹp, phải làm việc tốt, phải chăm sóc con, phải lo cho gia đình này kia. Mình làm sao cho vừa đúng, vừa đủ là được, là tốt.

'Vua cải lương' 3 đời vợ: Từng có 1.000 cây vàng, mua bán nhà dễ như đi chợ, đẻ 3 con gái đều xinh đẹp - 5

Còn những cái gì ngoài đó mình cứ xem như là cuộc sống mà. Chén trong sóng nó còn khua thì gia đình nhiều khi cũng có lúc không bằng lòng. Mình hãy coi đó là bài học để sau này rút kinh nghiệm, sống nhẹ nhàng thôi thì sẽ hạnh phúc".

Theo Su (Phụ Nữ Mới) 
https://phunumoi.net.vn/vua-cai-luong-3-doi-vo-tung-co-1000-cay-vang-mua-ban-nha-de-nhu-di-cho-de-3-con-gai-deu-xinh-dep-d312584.html