-
Mỹ nhân khiến Lý Hải “muốn gọi 100 cuộc nhỡ”: Lật mặt ngoạn mục, diễn xuất biến hóa đến khó tin -
Lan truyền những hình ảnh khó tin về Hoa hậu Mai Phương Thúy giữa lúc vướng loạt ồn ào đời tư -
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều 6/8 -
Hyundai Tucson thế hệ mới gặp sự cố thử nghiệm, lộ thêm thiết kế và nhiều nâng cấp đáng chú ý -
Đây là iPhone rẻ nhất Việt Nam có màn OLED, camera kép và 5G, vẫn cực ngon so với iPhone 17 -
328 thí sinh Chuyên Tuyên Quang vẫn được giữ nguyện vọng xét tuyển đại học sau khi thi lại -
Lý Nhã Kỳ và HIEUTHUHAI từng thân thiết đến mức nào? Hé lộ mối tình kéo dài 9 năm của nữ diễn viên -
Phía Lý Nhã Kỳ vừa lên tiếng đính chính điều không ngờ tới? Hé lộ sự thật phía sau gây tranh cãi -
Bắt giám đốc Mekolor từng "nổ" có 100 tỷ USD làm đường sắt tốc độ cao -
Vợ muốn lấy 200 triệu tiền tiết kiệm để “thay đổi số phận”, chồng hoảng hốt khi biết kế hoạch
Sức khỏe
06/10/2016 17:448 câu hỏi giúp bạn thêm kinh nghiệm quan hệ dễ thụ thai
Câu 1: Tăng cơ hội thụ thai, bạn cần quan hệ tình dục?
A. Mỗi ngày hoặc 2 ngày một lần
B. Đợi ngày rụng trứng
Đáp án: A
Quan hệ tình dục hàng ngày làm tăng tỷ lệ thụ thai. Nếu bạn lo lắng rằng, sex quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng của nam giới thì đó là quan niệm sai lầm. Thực tế, quan hệ tình dục hàng ngày không làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.
Thật khó để dự đoán chính xác khi nào bạn rụng trứng và loại bỏ tâm lý chờ đợi, tốt nhất bạn nên quan hệ thường xuyên để cơ hội thụ thai đến nhanh hơn.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Câu 2: Tư thế quan hệ tình dục giúp dễ thụ thai nhất?
A. Tư thế truyền thống
B. Tư thế chân phụ nữ đưa lên cao
C. Vị trí không quan trọng
Đáp án: C
Nhiều người truyền nhau rằng tư thế truyền thống giúp tinh trùng đến với trứng dễ dàng hơn và giữ tinh trùng ở vùng âm đạo lâu hơn. Song các nhà khoa học không có bằng chứng nào cho thấy vị trí, tư thế quan hệ tình dục ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Thông thường, tinh trùng thâm nhập vào cổ tử cung và tử cung trong vòng vài giây sau khi xuất tinh.
Thay bằng việc băn khoăn về vị trí, tư thế, bạn nên giúp đối phương lên đỉnh. Đối với phụ nữ, cực khoái giúp điều động tinh trùng vào tử cung, trong khi nam giới lên đỉnh có thể xuất tinh với số lượng tinh trùng nhiều hơn bình thường.
Câu 3: Nam giới mặc quần sịp dễ bị vô sinh?
A. Đúng
B. Sai
Đáp án: B
Nam giới lầm tưởng mặc quần sịp sẽ khiến vùng kín nóng bức. Nhiệt độ sẽ làm giảm số lượng tinh trùng, tuy nhiên nhiệt độ này không đáng kể so với phòng tắm hơi và bồn tắm nước nóng. Các nghiên cứu từ trước đến nay cũng chưa có kết luận chính thức nào về tác hại của việc mặc quần sịp và vô sinh nam.
Câu 4: Cách tự nhiên tốt nhất để biết ngày rụng trứng?
A. Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt
B. Nhận biết chất nhầy ở cổ tử cung
C. Nhiệt độ cơ thể
Đáp án: B
Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hay dựa vào nhiệt độ cơ thể cũng có thể biết được ngày rụng trứng. Song, chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi, không đồng đều, trong khi đó nhiệt độ cơ thể thì phụ thuộc vào nhiều vấn đề sức khỏe. Chính vì vậy, phương pháp dễ thực hiện và đúng nhất đó là nhận biết chất nhầy ở âm đạo. Chị em chỉ cần dành chút thời gian để ý đến vùng kín của mình cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt trong thời gian trứng rụng. Chất nhầy cổ tử cung sẽ xuất hiện trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nhưng khi nào chất nhầy nhiều và trở nên mỏng, trong suốt như lòng trắng trứng thì đó chính là ngày rụng trứng.
Câu 5: Biết ngày rụng trứng thì nên quan hệ tình dục khi nào?
A. Vào ngày rụng trứng và 2 ngày trước
B. Vào ngày rụng trứng và 2 ngày sau
Đáp án: A
Bởi vì tinh trùng có thể tồn tại bên trong cơ thể phụ nữ trong một vài ngày, vì vậy quan hệ tình dục trước khi rụng trứng sẽ tăng cơ hội có thai. 3 ngày lý tưởng nên "yêu" đó là vào ngày rụng trứng và 2 ngày trước khi rụng trứng. Trứng cần được thụ tinh trong vòng 24 giờ sau khi rụng, do đó có quan hệ tình dục sau một hoặc 2 ngày có thể là quá muộn.
Câu 6: Quan hệ tình dục vào buổi sáng dễ thụ thai hơn vào ban đêm?
A. Đúng
B. Sai
Đáp án: B
Thời gian quan hệ trong ngày không quan trọng. Điều quan trọng nhất là phải cố gắng quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng và 2 ngày trước đó.
Câu 7: Có thai ngay sau khi ngừng thuốc tránh thai có nguy hiểm không?
A. Có
B. Không
Đáp án: B
Nếu bạn ngừng sử dụng thuốc tránh thai mà dính bầu ngay sau đó thì hãy yên tâm vì sẽ không sao cả. Thuốc sẽ không ảnh hưởng đến em bé của bạn.
Câu 8: Dù đang cố gắng để có em bé, bạn cũng không phải lo lắng về?
A. Uống cà phê
B. Hút thuốc
C. Ăn kiêng
Đáp án: A
Một hoặc hai ly cà phê sẽ không làm tổn thương cơ hội thụ thai của bạn, thậm chí nó cũng an toàn trong quá trình mang thai. Không nên hút thuốc lá và ăn kiêng bởi hút thuốc có thể gây vô sinh, khiến thời kỳ mãn kinh đến sớm hơn. Đặc biệt, chế độ ăn kiêng sẽ phá vỡ chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nếu bạn đang cố gắng để có thai, tốt nhất hãy ăn cân bằng, bổ dưỡng. Hãy duy trì trọng lượng bình thường, bởi thiếu cân có thể làm giảm tỷ lệ thụ thai của bạn.
Theo Thu Hiền (VnExpress.net)
- Điểm danh dàn siêu xe của Huấn Hoa Hồng: Từ Mercedes-AMG G63, Range Rover đến McLaren 720S hàng chục tỷ đồng (06/08/26 22:27)
- Vinicius gây ngỡ ngàng khi xóa sạch tài khoản Instagram sau cuộc đàm phán với Real Madrid: Thương vụ gia nhập Arsenal chuẩn bị kích nổ? (06/08/26 22:02)
- Toàn cảnh đế chế “có làm thì mới có ăn” của Huấn Hoa Hồng: Kinh doanh đa ngành từ bất động sản, cây cảnh đến sách dạy làm giàu (06/08/26 21:18)
- Bắc Ninh: Bắt giữ, bàn giao 8 đối tượng Interpol truy nã đỏ lừa đảo hơn 327 tỷ đồng (06/08/26 21:06)
- Thụy Điển tạo tiền lệ chưa từng có: Chính thức bàn giao tàu thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga cho Ukraine (06/08/26 21:00)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt lịch thi lại tốt nghiệp THPT năm 2026 cho thí sinh Chuyên Tuyên Quang (06/08/26 20:15)
- Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An báo động mưa lớn trên 100 mm/3 giờ, nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở (06/08/26 19:41)
- Vắng 3 cầu thủ nhập tịch, HLV Kim Sang-sik tính toán nhân sự đấu Campuchia (06/08/26 19:04)
- Lực lượng công an xuất hiện tại nhà "Huấn Hoa Hồng" ở Hà Nội (06/08/26 18:49)
- Đồng Nai: Tạm giữ gã thanh niên bạo hành con riêng của người tình (06/08/26 18:17)
