Thế giới

Ăn cá nấu chưa chín, người phụ nữ phải cắt bỏ tứ chi

Một phụ nữ 40 tuổi phải cắt bỏ tứ chi do nhiễm khuẩn vì ăn cá chưa nấu chín, báo chí địa phương đưa tin.

Ăn cá nấu chưa chín, người phụ nữ phải cắt bỏ tứ chi
Laura Barajas (Ảnh: GoFundMe)

Laura Barajas, 40 tuổi, ở thành phố San Jose, bang California (Mỹ) trải qua phẫu thuật khẩn cấp hôm 13/09, sau một tháng nhập viện vì nhiễm khuẩn. Chị phải cắt bỏ tứ chi.

Barajas đổ bệnh ít ngày sau khi nấu và ăn cá mua từ chợ địa phương hồi cuối tháng 07, theo Anna Messina, một người bạn.

"Chị ấy suýt mất mạng, chị ấy phải thở máy," Messina trả lời phỏng vấn hãng tin Kron4.

"Bác sĩ phải gây mê y tế cho chị ấy. Các ngón tay, ngón chân của chị ấy chuyển màu đen, môi cũng vậy. Chị ấy bị hoại tử và suy thận," người này nói thêm.

Messina tin rằng Barajas nhiễm Vibrio vulnificus, một loại vi khuẩn mà Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cảnh báo hôm 01/09.

Theo CDC Mỹ, bệnh nhân có thể nhiễm khuẩn Vibrio vulnificus do ăn hải sản sống hoặc chưa nấu chín, hoặc vết thương hở ngâm dưới nước biển.

Mỗi năm Mỹ ghi nhận khoảng 150-200 trường hợp nhiễm khuẩn Vibrio vulnificus, và khoảng 1 trong 5 bệnh nhân tử vong, CDC lưu ý thêm.

Hà An (SHTT)




https://sohuutritue.net.vn/an-ca-nau-chua-chin-nguoi-phu-nu-phai-cat-bo-tu-chi-d182954.html