Thế giới

Ba giáo viên mầm non bị bắt giữ vì cầm dao đe dọa học sinh

Phẫn nộ clip cô giáo mầm non liên tục lấy kẹp quần áo bạo hành bé trai

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non tại thành phố Susono, tỉnh Shizuoka hôm 4/12 vì tình nghi những người này liên tục bạo hành các học sinh đang theo học tại nơi họ làm việc.

Ba giáo viên mầm non bị bắt giữ vì cầm dao đe dọa học sinh
Cảnh sát và các nhà điều tra tiến hành khám xét và bắt giữ 3 giáo viên tại trường Sakura Hoikuen. Ảnh: Kyodo.

Ba người giáo viên bị bắt chỉ vài giờ sau khi cảnh sát và các nhân viên điều tra khám xét ngôi trường tư thục hôm 30/11 sau khi chính quyền thành phố thông báo họ nghi ngờ đã xảy ra 15 vụ bạo hành trẻ kể từ tháng 6 đến tháng 8 năm nay tại trường mầm non Sakura Hoikuen. Những hành động có thể kể đến như dốc ngược những đứa trẻ trong giờ học hay liên tục tát vào mặt những đứa trẻ.

Tuy nhiên, Japan Times đưa tin cả 3 giáo viên đã rời khỏi trường trước khi đội điều tra cùng cảnh sát tới khám xét và bắt giữ các đối tượng. Nhưng những người này sau đó cũng đã thừa nhận có hành vi bạo hành những đứa trẻ đang theo học tại đây bằng các động tác như kéo quần áo thô bạo hay múa dao trước mặt bọn chúng. Để bào chữa cho mình, các giáo viên cho biết họ chỉ muốn rèn luyện tính kỷ luật cho các em.

Theo Kyodo, 3 giáo viên bị bắt giữ nằm trong số 6 giáo viên phụ trách việc trông coi các bé 1 tuổi đang theo học trong trường. 

Cảnh sát Nhật Bản nghi ngờ việc bạo hành trẻ em đã diễn ra liên tục tại trường mầm non Sakura Hoikuen và đã tiến hành khám xét khẩn cấp bởi có lo ngại nhà trường sẽ tiêu hủy bằng chứng do trước khi được nhận vào làm việc nhà trường cũng đã yêu cầu các giáo viên ký cam kết không được tiết lộ những chuyện xảy ra trong trường. 

Danh tính 3 người giáo viên được cảnh sát Nhật Bản công bố bao gồm Sachi Miura, 30 tuổi, Kaori Komatsu, 38 tuổi và Rie Hattori, 39 tuổi.

Cụ thể, giáo viên Miura bị nghi ngờ đã đẩy vào mặt một bé gái vào ngày 1/6, trong khi cô giáo Hattori bị cáo buộc đánh vào đầu một bé trai hôm 10/6. Về phần Komatsu, người này thậm chí bị nghi ngờ đã cầm chân và dốc lộn ngược một bé trai vào ngày 27/6.

Theo chính quyền thành phố Susono và tỉnh Shizuoka hôm 3/12 đã bắt đầu thực hiện một cuộc kiểm soát đặc biệt đối với ngôi trường và thẩm vấn cả vị hiệu trưởng, ông Toshihiko Sakurai yêu cầu ông này bàn giao hồ sơ làm việc của ba giáo viên.

Hành vi bạo hành trẻ em tại trường Sakura Hoikuen bị phanh phui sau khi thành phố nhận được một báo cáo hồi giữa tháng Tám. Kể từ đó, chính quyền địa phương đã làm việc với Hiệu trưởng Sakurai để điều tra nhưng vẫn giữ bí mật vụ án trong suốt hơn ba tháng.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ba-giao-vien-mam-non-bi-bat-giu-vi-cam-dao-e-doa-hoc-sinh-a364848.html