Thế giới

Bị 'hét' tiền thách cưới hơn 1 tỷ VNĐ, chàng trai đưa ra quyết định khiến bạn gái suy sụp nhưng được dân mạng ủng hộ rần rần

Một người đàn ông ở miền Đông Trung Quốc chia tay bạn gái vì bị thách cưới 380.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 1,2 tỷ VNĐ), gây tranh cãi trên mạng xã hội nước này.
Bị 'hét' tiền thách cưới hơn 1 tỷ VNĐ, chàng trai đưa ra quyết định khiến bạn gái suy sụp nhưng được dân mạng ủng hộ rần rần
Ảnh minh họa: SCMP

Cặp đôi chưa rõ danh tính ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã lên kế hoạch kết hôn, nhưng mối quan hệ tình cảm kéo dài tám năm của họ chấm dứt vì chàng trai không thể trả tiền thách cưới của nhà gái, theo China News.

Truyền thông địa phương đưa tin, tiền thách cưới nhà gái đề ra gấp đôi mức thông thường.

Video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy cô gái hoảng loạn tại một nhà hàng, sau khi biết tin bạn trai đã quyết định chia tay. Theo báo chí địa phương, cô gái đã hào hứng chuẩn bị cho hôn lễ, nhưng không hề biết gì về tiền thách cưới mà cha mẹ cô đưa ra.

Cha mẹ chàng trai đã để dành 250.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 820 triệu VNĐ), cho rằng số tiền này là đủ để đáp ứng yêu cầu thách cưới. Họ bị sốc khi nhà gái đưa ra con số 380.000 nhân dân tệ.

Chàng trai và gia đình đã cố thuyết phục nhà gái thay đổi ý định, nhưng không thành. Họ cho rằng con gái "xinh đẹp" của họ tương xứng với mức thách cưới kể trên, đồng thời không cho phép hôn lễ diễn ra nếu nhà trai không trả đủ tiền.

Cha mẹ chàng trai trước đó đã trả tiền nhà đất để cặp đôi có nơi ở sau khi kết hôn nên không thể đáp ứng tiền thách cưới của nhà gái.

Chính sách một con ở Trung Quốc, kết thúc vào năm 2016, khiến tỷ lệ sinh nữ giới ở nước nào cao hơn nam, tạo ra một thế hệ nhiều đàn ông hơn phụ nữ. Khi những đứa trẻ này bước vào tuổi kết hôn, gia đình các cô gái đưa ra tiền thách cưới rất cao, do thiếu hụt nữ giới.

Theo thống kê năm 2022, dân số nam giới ở Trung Quốc là 722,06 triệu, còn nữ giới là 689,69 triệu.

Thông tin từ báo chí địa phương không tiết lộ quan điểm của cô gái về tiền thách cưới mà cha mẹ cô đưa ra, nhưng dường như cô trông chờ bạn trai sẽ tìm cách thỏa mãn yêu cầu thách cưới.

Tuy vậy, khi đang dùng bữa tại nhà hàng cùng bạn bè, cô nhận được tin nhắn từ bạn trai cho biết anh quyết định chia tay vì không đáp ứng được yêu cầu của cha mẹ cô.

Cô gái ngay lập tức gọi cho bạn trai, và phản ứng của cô được quay phim.

"Điều gì đã xảy ra? Sao anh muốn chia tay em?... Tình yêu tám năm của chúng ta không đáng giá 380.000 nhân dân tệ sao?", cô gái hỏi.

Tuy vậy, chàng trai chỉ giải thích ngắn gọn rằng anh không thể trả tiền thách cưới, sau đó chấm dứt cuộc gọi.

Câu chuyện gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc, với đa số ý kiến đứng về phía nhà trai.

"Gia đình cô gái muốn bán cô đi hay sao vậy?," một người dùng bình luận.

"Cha mẹ cô gái muốn bòn rút hết tiền bạc của nhà trai phải không," một người khác đặt câu hỏi.

Tin tức về tiền thách cưới cao đang trở nên phổ biến ở Trung Quốc. Hồi đầu tháng, một người đàn ông ở miền Đông nước này huy động xe bọc thép tới tiệc đính hôn, chở theo 9,98 triệu nhân dân tệ (khoảng 33 tỷ VNĐ) tiền mặt cùng nhiều thỏi vàng làm quà cưới.

Hà An (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/bi-het-tien-thach-cuoi-hon-1-ty-vnd-chang-trai-dua-ra-quyet-dinh-khien-ban-gai-suy-sup-nhung-duoc-dan-mang-ung-ho-ran-ran-d166035.html