Thế giới

Cá sấu 3 mét lên bờ lôi cụ bà 85 tuổi xuống hồ

Cụ bà 85 tuổi dắt chó đi dạo ven hồ gần nhà tại Fort Pierce, bang Florida (Mỹ) bị cá sấu lôi xuống nước và sau đó tử vong, giới chức địa phương thông báo.
Cá sấu 3 mét lên bờ lôi cụ bà 85 tuổi xuống hồ
Lực lượng chức năng bắt con cá sấu tấn công làm chết người ở Fort Pierce (Ảnh: AFP/Getty)

Nhân chứng tại hiện trường đã gọi điện cho cảnh sát khi họ thấy con cá sấu dài khoảng 3 mét tấn công nạn nhân Gloria Serge, theo thông báo của Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cá bang Florida.

Bà Serge đã tử vong sau đó, ủy ban trên cho biết. Một thợ săn đã bắt và giết con cá sấu, cơ quan này bổ sung.

Cá sấu tấn công gây thương tích nặng cho con người hiếm khi xảy ra ở bang Florida, theo ủy ban, nhưng ít nhất đây là trường hợp thứ ba có người thiệt mạng vì cá sấu trong khoảng một năm qua tại địa phương này.

Hồi tháng 07/2022, một cụ bà 80 tuổi bị hai con cá sấu giết chết sau khi rơi xuống hồ gần nhà ở Englewood, theo thông tin từ giới chức. Trước đó vào tháng 05/2022, giới chức tìm thấy thi thể một người đàn ông 47 tuổi trong hồ ở Largo. Người này được cho là nạn nhân đầu tiên tử vong vì cá sấu ở Florida kể từ 2019.

Vụ việc mới nhất xảy ra tại Spanish Lakes Fairways, một cộng đồng dân cư cao tuổi và hưu trí tại Fort Pierce. Nhân chứng Carol Thomas nói trên trang web CBS12.com rằng bà trông thấy con cá sấu ngoạm chân nạn nhân Serge rồi kéo bà này xuống hồ. Bà Thomas đã hướng dẫn nạn nhân bơi tới một chiếc thuyền nhỏ trong hồ, nhưng nạn nhân nói bà không thể di chuyển được do bị cá sấu giữ chặt.

Thomas cho biết bà đã dùng một cây gậy dài để tìm cách tấn công cá sấu giải cứu nạn nhân, nhưng lúc đó con vật đã kéo nạn nhân xuống nước.

Khoảng 1,3 triệu con cá sấu hiện đang sống tại bang Florida. Chúng được mô tả là "loài ăn thịt cơ hội" thường tìm cách tấn công nạn nhân chúng có thể áp đảo dễ dàng, theo Ủy ban Bảo tồn Động vật Hoang dã và Cá bang Florida.

Từ 1948 tới 2021, bang Florida ghi nhận 442 trường hợp "tấn công khi không bị khiêu khích" liên quan tới cá sấu, trong đó có 26 trường hợp chết người.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ca-sau-3-met-len-bo-loi-cu-ba-85-tuoi-xuong-ho-a369153.html