Thế giới

Các luật sư của ông Trump muốn chuyển vụ kiện sang tòa án khác

Các luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn vụ kiện chống lại ông sẽ được chuyển sang một tòa án khác.

Bloomberg dẫn các nguồn tin cho hay, các luật sư của ông Trump có ý định kiến nghị chuyển vụ án hình sự của ông từ tòa án ở Manhattan sang Staten Island.

Theo đó, luật sư bào chữa cho cựu Tổng thống Mỹ cho rằng, ông Trump không thể tin tưởng vào phiên tòa công bằng tại tòa án, nơi ông dự kiến ​​sẽ bị buộc tội vào thứ 3 tuần tới.

Nguồn tin nhấn mạnh, các luật sư của ông Trump vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc nộp đơn khởi kiện liên quan và dự định trước tiên sẽ xử lý với các nội dung của bản cáo trạng.

Các luật sư của ông Trump muốn chuyển vụ kiện sang tòa án khác
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Trước đó, đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan hôm 30/3 quyết định truy tố đối với cựu Tổng thống Trump.

Bản cáo trạng dự kiến sẽ được công bố vào tuần tới. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho hay, theo cáo trạng, ông Trump sẽ phải đối mặt với hơn 30 tội danh liên quan đến gian lận kinh doanh.

Theo nguồn tin, ông Trump có thể bị truy tố ít nhất một tội danh nghiêm trọng bên cạnh các cáo buộc gian lận hồ sơ kinh doanh. Nếu bị buộc tội, cựu Tổng thống Mỹ có nguy cơ đối mặt với 4 năm tù hoặc bị quản chế.

Ông Joe Tacopina, luật sư của ông Trump cho biết, cựu Tổng thống sẽ trình diện trước thẩm phán và không nhận tội. Đội ngũ luật sư của ông Trump sẽ kháng cáo

Trong khi đó, ông Trump khẳng định không làm việc gì sai trái, cho rằng các cuộc điều tra nhằm vào ông mang động cơ chính trị, cản trở chiến dịch tái tranh cử của ông năm 2024.

Theo Thanh Thảo (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/cac-luat-su-cua-ong-trump-muon-chuyen-vu-kien-sang-toa-an-khac-2127523.html