Thế giới

Chồng gây sốt mạng xã hội vì làm kỷ niệm chương bằng thép mừng vợ sinh con gái

Người chồng đặt mua kỷ niệm chương bằng thép không gỉ để tặng vợ sau khi cô sinh con gái, thu hút sự chú ý của dân mạng Trung Quốc.

Chồng gây sốt mạng xã hội vì làm kỷ niệm chương bằng thép mừng vợ sinh con gái
Li cầm bảng thép đứng bên cạnh vợ mới sinh con (Ảnh: SCMP)

Tấm bảng có dòng chữ "Chúc mừng vợ sinh con! Sinh con thật là tuyệt vời, Zhang Yingxiao! Tháng 08/2022". Thông điệp có chút sai sót, bởi con gái hai người sinh vào ngày 31/07.

Trong tấm ảnh đăng tải trên nền tảng mạng xã hội Weibo, người chồng Li Siru cầm tấm bảng bằng thép, đứng bên cạnh giường bệnh của vợ. Tấm ảnh đã thu hút hơn 230 triệu lượt xem trên Weibo.

Trên trang tin Wutong Video, Li nói: "Ngày dự sinh của vợ tôi lẽ ra là 06/08, nhưng cô ấy cảm thấy co thắt từ 30/07 và sau đó một ngày đã sinh con".

Do anh đặt làm tấm bảng từ trước, đơn vi chế tác đã không thể sửa lại ngày sinh của con gái anh cho đúng, Li cho biết thêm.

Cặp đôi hiện sinh sống tại thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Hồi năm 2021, Li tặng vợ một tấm bảng khác với thông điệp "Tình yêu của chúng ta bền chắc như thép không gỉ. Zhang Yingxiao, anh yêu em".

"Những tấm bảng đó là biểu tượng cho tình yêu sâu đậm của chúng tôi," Li nói. "Chúng tôi có thể bảo quản những tấm bảng này rất lâu, điều đó rất có ý nghĩa".

Quan trọng hơn, Li nói rằng anh không thể tặng quà xa xỉ, do không đủ tiền.

Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc tỏ ra thích thú với những món quà Li tặng vợ, dù một số người cho rằng vợ anh có thể không hứng thú với những tấm bảng sắt như vậy.

"Vợ anh ta có lẽ đang nghĩ, 'thà anh tặng tôi bắp cải còn hơn'," một người dùng viết.

Một số người khác khen ngợi Li đã nỗ lực thêm chút hài hước vào mối quan hệ vợ chồng, và tìm cách làm vợ vui sau khi sinh con.

"Thật dễ dàng để thấy họ là một cặp đôi hạnh phúc," một người bình luận.

"Một ngày nào đó khi đã già, họ sẽ nhớ lại khoảnh khắc này và thấy rất vui vẻ," một người khác viết.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chong-gay-sot-mang-xa-hoi-vi-lam-ky-niem-chuong-bang-thep-mung-vo-sinh-con-gai-tintuc836819