Thế giới

Cô dâu bị nhóm đàn ông lực lưỡng đè lên người ngay trong ngày kết hôn

Không chỉ cùng nhau trèo lên người cô dâu để tạo thành hình kim tự tháp, nhóm người này thậm chí còn xịt kem đầy lên mặt cô gái khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Đoạn clip ghi lại buổi hôn lễ khiến cư dân mạng Trung Quốc dậy sóng

Mới đây, câu chuyện một cô dâu bị nhóm người đàn ông to khỏe đè xuống đất rồi cưỡi lên người theo phong tục náo hôn (phong tục khuấy động hôn lễ bằng cách trêu chọc cô dâu, chú rể và cả các phù dâu - PV) trước khi lấy bình xịt kem xịt khắp mặt người này đã khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng phẫn nộ.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đưa tin, những cảnh phản cảm trên được ghi lại trong một đám cưới diễn ra ở thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc hôm 19/1 vừa qua.

Trong đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cho thấy một nhóm đàn ông lực lưỡng đã đè cô dâu trong trang phục đỏ truyền thống xuống đất rồi xịt bọt trắng lên khắp đầu cô.

Theo SCMP, hôn lễ diễn ra trong một khu nhà ở vùng nông thôn với thảm đỏ được trải trên sân trong khi khách khứa ngồi tập trung phía dưới chứng kiến vụ việc.

Cô dâu bị nhóm đàn ông lực lưỡng đè lên người ngay trong ngày kết hôn
Hình ảnh phản cảm trong đám cưới ở tỉnh Sơn Đông cho thấy những người đàn ông vạm vỡ đang đè lên người cô dâu. Ảnh: Weibo.

Theo đoạn clip ghi lại cho thấy, một nhóm người đàn ông đã xúm lại rồi đè cô dâu xuống đất, sau đó một vài người đã trèo lên người cô dâu để tạo thành tháp người. Dù đã có vị khách cố ngăn cản những người này, tuy nhiên những người đàn ông chỉ phá lên cười rồi tiếp tục trò vui của mình.

Tiếp sau đó, những người đàn ông còn xịt bọt trắng lên đầu tóc và khắp người cô dâu và ngăn cản khi nạn nhân cố gắng bỏ chạy. Sau đó một số thành viên trong nhóm náo hôn còn ấn đầu cả cô dâu và chú rể bắt họ phải tỏ lòng kính trọng với nhau để hoàn tất những thủ tục trong màn náo hôn.

Đoạn video do hãng truyền thông BTimes biên tập và tung ra đã gây xôn xao trên Weibo.

Cô dâu bị nhóm đàn ông lực lưỡng đè lên người ngay trong ngày kết hôn - 1
Cô dâu bị xịt bọt trắng khắp đầu tóc và thân thể để hoàn thành tục náo hôn. Ảnh: Weibo.

Vào ngày 20/1, câu chuyện về vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội Weibo đã thu hút hơn 140 triệu người đọc với gần 13.00 bình luận bên dưới.

Một cư dân mạng cho biết: "Hầu hết những đám cưới thô tục kiểu này đều diễn ra ở vùng nông thôn và không có cách nào ngăn cản. Cách duy nhất là hãy khuyến khích những chàng trai và cô gái hãy rời bỏ vùng quê và miền núi để đến các thành phố lớn."

"Làm sao một người chồng lại có thể chịu đựng được điều này cơ chứ? Những người này thực sự là thứ văn hóa rác rưởi. Đến bao giờ những tập tục cổ hủ này mới kết thúc?" Người khác bày tỏ thắc mắc.

Ngay khi vụ việc được truyền thông địa phương đăng tải, giới chức địa phương đã bắt đầu chú ý và điều tra vụ việc.

Cô dâu bị nhóm đàn ông lực lưỡng đè lên người ngay trong ngày kết hôn - 2
Náo hôn phản cảm đã không còn là chuyện hiếm ở Trung Quốc. Ảnh: qq.com

Theo SCMP, các quan chức cũng cho biết họ đã liên lạc đến người có tiếng nói trong địa phương và hi vọng họ sẽ thúc đẩy thay đổi những phong tục kiểu này và từ chối tổ chức những đám cưới tồi tệ như vậy.

Ở một số vùng của Trung Quốc, tổ chức đám cưới và hoạt động náo hôn đã là truyền thống lâu đời.

Trong những năm gần đây, những buổi hôn lễ rầm rộ kèm theo những trò náo hôn phản cảm thậm chí là lạm dụng tình dục ở một số khu vực đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng xứ tỷ dân đặc biệt là những màn khách tham dự ôm thậm chí hôn cả cô dâu.

Cũng tại Sơn Đông hồi năm 2020, một chú rể đã bị khách tham dự lôi ra khỏi ô tô khi đang đi đón dâu rồi bị bôi nước tương, giấm và trứng gà sống lên người. Chú rể thậm chí sau đó còn bị rơi xuống mương ven đường, vụ việc chỉ kết thúc sau khi lực lượng cảnh sát đến nơi để bắt giữ những người gây rối.

Náo hôn (naohun) là tục lệ được cho là xuất hiện từ thời nhà Hán và tồn tại ở Trung Quốc hàng nghìn năm nay. Theo tục này, những khách bên nhà trai sẽ khuấy động hôn lễ bằng cách trêu chọc cô dâu, chú rể và cả các phù dâu.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, tục náo hôn bị biến tướng và không còn phù hợp, gây nên nỗi ám ảnh cho không ít cô dâu trong ngày đám cưới, theo What's On Weibo.

Theo một cuộc khảo sát của Xinlang Entertainment, hơn 78% cư dân mạng Trung Quốc cho rằng trêu chọc cô dâu trong đám cưới là không tôn trọng phụ nữ. CCTV cho biết tục náo hôn không còn phù hợp và có 70% người dân Trung Quốc thấy xấu hổ với tục lệ này.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/co-dau-bi-nhom-an-ong-luc-luong-e-len-nguoi-ngay-trong-ngay-ket-hon-a367609.html