Thế giới

Công tố viên Mỹ đặt câu hỏi về tiền 'bịt miệng' ông Trump trả cho người mẫu Playboy

Văn phòng Công tố viên Khu vực Manhattan (New York, Mỹ) đã đặt câu hỏi về khoản tiền "bịt miệng" được cho là để che giấu mối quan hệ giữa ông Donald Trump và cựu người mẫu Playboy Karen McDougal trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Công tố viên Mỹ đặt câu hỏi về tiền 'bịt miệng' ông Trump trả cho người mẫu Playboy

CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết công tố viên đã hỏi ít nhất một nhân chứng về khoản tiền 150.000 USD mà chủ báo National Enquirer chi trả cho Karen McDougal, để mua lại câu chuyện của cô được cho là liên quan tới mối quan hệ với ông Trump.

Đại bồi thẩm đoàn ở New York, trong quá trình điều tra vai trò của ông Trump liên quan tới khoản tiền bịt miệng 130.000 USD trả cho sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, đã truy tố cựu tổng thống Mỹ.

Quyết định truy tố hiện vẫn đang được niêm phong, nhưng sẽ công bố trong ít ngày tới. CNN dẫn các nguồn thạo tin cho biết hiện vẫn chưa rõ các truy tố này cụ thể ra sao.

Nhân chứng đã được hỏi về một số câu chuyện khác mà American Media Inc., công ty vận hành tờ National Enquirer đã mua lại và sau đó giấu nhẹm.

Nguồn tin của CNN tiết lộ ông Trump cùng bạn lâu năm David Pecker đã từng dùng tiền mua các câu chuyện tiêu cực về bản thân ông để báo chí không đăng tải, thay vào đó khuyến khích họ đăng các câu chuyện tích cực. Ông Pecker hôm 27/03 đã làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn ở New York.

Ông Trump đã nhiều lần phủ nhận các mối quan hệ với Stormy Daniels và Karen McDougal.

Hiện chưa rõ công tố viên coi cáo buộc về khoản tiền "bịt miệng" trả cho McDougal là một phần của cuộc điều tra, hay sẽ có động thái nào khác.

Cựu luật sư của ông Trump Michael Cohen đã nhận tội liên quan tới cáo buộc trả tiền "bịt miệng" cho McDougal và Daniels để họ không tố cáo ông Trump trước thềm bầu cử năm 2016.

American Media Inc. đã đạt thỏa thuận hợp tác với cơ quan công tố liên bang để tránh bị truy tố và đã thừa nhận hợp tác cùng một số thành viên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump chi trả khoản tiền 150.000 USD để ngăn McDougal nói về mối quan hệ với ông Trump.

Linh Giang (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/cong-to-vien-my-dat-cau-hoi-ve-tien-bit-mieng-ong-trump-tra-cho-nguoi-mau-playboy-d158875.html