Thế giới

Đang dùng bữa ngon lành, người phụ nữ kinh hoàng phát hiện chuột rơi trúng đĩa thức ăn

Một phụ nữ có thai cùng gia đình đang dùng bữa tại trung tâm ẩm thực ở Orchard Road (Singapore) thì bị một con chuột rơi trúng bàn.

Đang dùng bữa ngon lành, người phụ nữ kinh hoàng phát hiện chuột rơi trúng đĩa thức ăn
Con chuột nằm trên đĩa thức ăn của thực khách ở Chợ Tangs (Ảnh: Xiaohongshu/Loric)

Trong đoạn video thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội, con chuột nằm trên khay thức ăn tại Chợ Tangs, ngọ nguậy và cử động chân.

Bà Lim, mẹ của thai phụ nói với truyền thông địa phương rằng vụ việc khiến con gái 27 tuổi của bà "bị sốc rất nặng", đồng thời tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của thai nhi.

Ảnh chụp màn hình đoạn trò chuyện trên ứng dụng WhatsApp giữa bà Lim và quản lý trung tâm ẩm thực tại Chợ Tangs cho thấy nhà hàng đề nghị đền bù cho gia đình bằng thẻ quà tặng trị giá 200 đô la Singapore. Lim từ chối đề nghị này cho rằng nhà hàng "cần chịu trách nhiệm về chi phí liên quan tới vụ việc".

Nhớ lại vụ việc, Lim cho biết bà và con gái đang dùng bữa thì thấy "chất lỏng chảy xuống" tay đang cầm đũa. Chất lỏng cũng rơi vào áo khoác của con gái bà.

Khi con gái bà nhìn lên trần nhà, cô thấy con chuột. Cô đứng dậy và rời khỏi ghế, vài giây sau một tiếng động lớn vang lên, con chuột rơi trúng và đĩa thức ăn của cô.

"Con bé hét lớn chạy về phía chúng tôi, nói rằng nó cần rửa tay," Lim cho biết, thêm rằng con gái bà dường như rất lo lắng về sức khỏe của thai nhỉ.

Lim và gia đình đã tới bệnh viện để khám sức khỏe, với chi phí hơn 1.150 đô la Singapore. Con gái bà cũng tới gặp bác sĩ phụ khoa và được kê đơn thuốc kháng sinh để đề phòng nhiễm bệnh từ con chuột. Dù vậy, bác sĩ cho rằng thai phụ và thai nhi không bị ảnh hưởng sức khỏe vì vụ việc.

Nhà hàng ngoài việc tặng phiếu giảm giá đã đề nghị gia đình Lim gửi hóa đơn khám bệnh tại bệnh viện, nhưng không rõ có ý định hỗ trợ hay không.

Chợ Tangs sau đó ra thông báo xác nhận vụ việc chuột rơi vào đĩa ăn của thực khách. Công ty cho biết "khách hàng bị ảnh hưởng khi ngồi gần khu vực vụ việc xảy ra đã được thăm hỏi" nhưng không nêu cụ thể họ đã có động thái gì với gia đình Lim.

Hà An (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/dang-dung-bua-ngon-lanh-nguoi-phu-nu-kinh-hoang-phat-hien-chuot-roi-trung-dia-thuc-an-d197253.html