Thế giới

Đang yên lành, tòa nhà ở Trung Quốc bất ngờ sập hẳn 3 tầng

Một vụ nổ khí gas ở TP Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc khiến 11 người bị thương, trong khi một con tàu chở 77 người bị chìm ở Indonesia khiến 13 người mất tích.

AP đưa tin vụ nổ khí gas xảy ra sau khi một phần tòa nhà ở thành phố cảng Thiên Tân bị sập vào sáng 19-7 (giờ địa phương). Hậu quả, 3 người mất tích và 11 người bị thương. Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

Theo Tân Hoa Xã, 3/6 tầng của tòa nhà bị sập, tiếp đến là vụ nổ xảy ra lúc khoảng 7 giờ 15 phút. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy các tầng trên của tòa nhà bị phá hủy. Chưa có thống kê thiệt hại cho các khu vực lân cận.

Thiên Tân nằm cách thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc khoảng 1 giờ đi tàu hỏa. Thành phố này từ lâu được đánh giá là một trong những nơi phát triển nhất Trung Quốc.

Đang yên lành, tòa nhà ở Trung Quốc bất ngờ sập hẳn 3 tầng
3/6 tầng của tòa nhà bị sập. Ảnh: CCTV

Vào năm 2015, một vụ nổ lớn tại nhà kho hóa chất ở Thiên Tân khiến 173 người thiệt mạng, hầu hết là lính cứu hỏa và cảnh sát. Các hóa chất trong kho không được đăng ký và lưu trữ đúng cách và giới chức địa phương bị cáo buộc nhắm mắt làm ngơ trước mối nguy hiểm tiềm tàng này.

Một vụ nổ ở cảng Thanh Đảo, phía Đông Trung Quốc năm 2013 đã giết chết 62 người sau khi các đường ống ngầm bị xé toạc do rò rỉ khí gas. 

Trong khi đó, một con tàu chở 77 người bị chìm ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Bắc Maluku, phía Đông Indonesia, khiến 13 người mất tích tối 18-7. 

Tân Hoa Xã dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia Yusuf Latief cho biết tàu KM Cahaya Arafah bị những con sóng khổng lồ nhấn chìm trong điều kiện thời tiết xấu. 

Lực lượng cứu hộ gồm binh sĩ và cảnh sát đã cứu được 64 người cho đến nay.

Theo Phạm Nghĩa (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/dang-yen-lanh-toa-nha-o-trung-quoc-bat-ngo-sap-han-3-tang-20220719190134289.htm