Thế giới

Gió giật thổi bay cửa sổ chung cư khiến 3 người đang ngủ rơi xuống đất tử vong

Theo The Paper, vụ việc xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 31/3 vừa qua tại thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, miền Đông Nam Trung Quốc.

Gió giật thổi bay cửa sổ chung cư khiến 3 người đang ngủ rơi xuống đất tử vong
Cửa sổ gia đình một nạn nhân gần như bị phá nát sau cơn giông.

Truyền thông địa phương đưa tin, 3 nạn nhân đều sinh sống trong một tòa chung cư cao 21 tầng thuộc khu Vỹ Mộng Thanh Thủy, đường Phương Hồ, thành phố Nam Xương.

Các nhân chứng cho biết, vào ngày xảy ra tai nạn, thời tiết rất xấu khi có gió mạnh và sấm sét đi kèm mưa lớn. Vào khoảng 3h sáng (giờ địa phương), một cụ bà 60 tuổi cùng cháu trai 11 tuổi khi đang ngủ ở tầng 20 thì bị gió giật mạnh cuốn bay ra ngoài cửa sổ cùng tấm đệm của gia đình. Ngoài hai bà cháu này, còn có một cụ bà khác ở tầng 11 cùng tòa với hai bà cháu kia cũng bị cuốn xuống đất.

Khi lực lượng cứu hộ tới nơi, họ xác định cả ba người đều không còn dấu hiệu của sự sống. Tại hiện trường, toàn bộ kính trên ban công bị gió mạnh thổi bay, kính cửa sổ kéo dài từ trần đến sàn trong một căn phòng nhỏ cũng bị gió mạnh cuốn đi không còn một mảnh.

Sáng 1/4, đại diện tòa nhà chia sẻ với phóng viên tờ Red Star News rằng vụ tai nạn là một thảm họa tự nhiên. Hiện ban quản lý đang cho người điều tra cũng như dọn dẹp hiện trường. Trong khi đó, cơ quan chức năng cho biết, họ sẽ cho điều tra về các yếu tố an toàn của tòa chung cư sau khi kết thúc việc xử lý hiện trường.

Về phía gia đình các nạn nhân, con gái cụ bà ở tầng 11 cho biết, vợ chồng cô mua căn hộ này vào năm 2014 và để trống khá lâu sau khi cải tạo, chỉ mới chuyển đến ở cách đây vài năm và mời bố mẹ đẻ chuyển đến ở cùng. Cách đây vài ngày, cô đưa chồng và các con về nhà nội, chỉ có bố mẹ nhà. Tối 30/3, vì trời nóng bức nên bố mẹ cô tách ra ngủ ở hai phòng nhỏ.

Khoảng 3h ngày 31/3, người đàn ông bị đánh thức bởi gió quá mạnh, liền sang phòng vợ để kiểm tra tình hình nhưng trong phòng không có ai, cửa sổ trong phòng hoàn toàn biến mất. Gọi lớn mấy lần không có người trả lời, ông liền lục lọi trên giường và không thấy người, trong khi điện thoại di động, kính mắt, dép lê của vợ đều ở trong phòng, chăn bông vẫn còn ấm áp. Tuy nhiên, khi nghe thấy tiếng la hét ở tầng dưới, ông vội vàng xuống lầu kiểm tra thì thấy vợ nằm trên mặt đất, không có dấu hiệu của sự sống. 

Gió giật thổi bay cửa sổ chung cư khiến 3 người đang ngủ rơi xuống đất tử vong - 1
Nhiều người dân sống cùng tòa nhà bày tỏ lo ngại về độ an toàn của những cánh cửa.

Trong khi đó, người thân phía hai bà cháu tử vong cho biết, vào khoảng 3h ngày 31/3, gió mạnh thổi bay cửa sổ phòng khách và phòng ngủ của căn hộ, khiến người mẹ 64 tuổi và cậu con trai 11 tuổi của anh bị thổi bay xuống đất, thiệt mạng. Đêm đó, anh cùng vợ và con gái ở trong phòng ngủ chính, bố anh ngủ một mình, mẹ anh ngủ với cháu trai trong phòng nhỏ.

Khi bị đánh thức bởi tiếng động lớn, anh ngồi dậy thì thấy cửa sổ phòng khách đã bị cuốn bay. Anh lập tức đi kiểm tra sự an toàn của cả gia đình thì phát hiện hai bà cháu đã biến mất, cửa sổ trong phòng nhỏ không còn, trên giường chỉ còn lại một chiếc kệ.

Các nhân chứng cho biết, những nạn nhân trong vụ việc đã bị rơi xuống bãi đậu xe điện ở tầng 1 và đều tử vong ngay tại chỗ.

The Paper cho hay, chính quyền thành phố Nam Xương ở tỉnh Giang Tây đã phát tín hiệu cảnh báo mưa bão màu vàng vào lúc 1h45 ngày 31/3, đồng thời đưa ra cảnh báo ​​trong 6 giờ tiếp tho, lượng mưa ở một số khu vực sẽ đạt hơn 50 mm, một số khu vực có thể kèm theo mưa lớn trong thời gian ngắn, sấm sét mạnh và gió dông.

Sau thảm họa này, Cục Quản lý Khẩn cấp thành phố Nam Xương đang tích cực xử lý, điều tra nguy cơ an toàn sau thiên tai và các công việc liên quan khác.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/gio-giat-thoi-bay-cua-so-chung-cu-khien-3-nguoi-dang-ngu-roi-xuong-dat-tu-vong-d214175.html