Thế giới

Hàn Quốc bắt giữ người phụ nữ giết hai đứa trẻ, nhét xác trong vali

Một người phụ nữ 42 tuổi bị bắt tại Hàn Quốc với cáo buộc giết hại hai đứa trẻ và giấu thi thể trong vali.

Hàn Quốc bắt giữ người phụ nữ giết hai đứa trẻ, nhét xác trong vali
Nhà chức trách New Zealand tại hiện trường phát hiện thi thể hai trẻ em trong vali (Ảnh: AP)

Thi thể của hai đứa trẻ, ở độ tuổi khoảng 5-10, đã được giấu trong vali trong vài năm trước khi một gia đình tại Auckland (New Zealand) mua vali trong một cuộc đấu giá trực tuyến.

Sau khi phát hiện thi thể hai nạn nhân trong vali, gia đình này đã trình báo với giới chức địa phương hôm 11/08. Nhà chức trách sau đó khẳng định gia đình phát hiện thi thể các nạn nhân không liên quan tới vụ án.

Ngày 14/09, giới chức Hàn Quốc bắt giữ một người phụ nữ liên quan tới vụ việc với hai tội danh giết người.

Cảnh sát New Zealand đã xin lệnh bắt người phụ nữ, theo hiệp định dẫn độ tội phạm của nước này với Hàn Quốc. Họ cũng đã tiến hành cách thủ tục để dẫn độ nghi phạm về New Zealand xét xử.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cho biết người phụ nữ bị bắt lúc 1 giờ sáng 14/09 tại một căn hộ ở thành phố Ulsan, theo Dong-a Ilbo và Chosun.

Danh tính các nạn nhân không được công bố. Cuối tháng 08, cảnh sát đã xác định một phụ nữ mà họ tin là người thân của hai nạn nhân. Người phụ nữ này quốc tịch New Zealand gốc Hàn Quốc, đã tới Hàn Quốc từ năm 2018 và chưa rời khỏi nước này kể từ đó, Reuters dẫn lời một cảnh sát cho hay.

Giới chức New Zealand đề nghị Hàn Quốc tiếp tục tạm giữ người phụ nữ cho tới khi hoàn tất quá trình dẫn độ, theo The Guardian.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/han-quoc-bat-giu-nguoi-phu-nu-giet-hai-ua-tre-nhet-xac-trong-vali-a359361.html