Thế giới

Hàng chục người chết trong vụ cháy phà kinh hoàng ở Philippines

Hãng tin AP cho hay, một chiếc phà chở khoảng 250 hành khách và thủy thủ đoàn đã bốc cháy ngoài khơi tỉnh Basilan miền nam Philippines khiến 31 người chết và 7 người mất tích vào tối 29/3.

Hàng chục người chết trong vụ cháy phà kinh hoàng ở Philippines
Tàu cứu hộ phun nước dập lửa vào phà chở khách MV Lady Mary Joy. Ảnh: Reuters

Thống đốc tỉnh Basilan, ông Jim Hataman cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển, hải quân Philippines, một chiếc phà khác và ngư dân địa phương đã vớt được nhiều nạn nhân sau khi họ nhảy ra khỏi chiếc phà bị bốc cháy.

Nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ con phà mang tên MV Lady Mary Joy 3 vẫn diễn ra trong suốt đêm 29/3 khi lực lượng chức năng xác định vẫn còn 7 nạn nhân mất tích.

Ông Jim Hataman, tỉnh trưởng của Basilan, cho biết chiếc phà đang trên đường từ TP Zamboanga đến thị trấn Jolo ở tỉnh Sulu thì bốc cháy ngay ngoài khơi.

Trong danh sách nạn nhân thiệt mạng có 18 người được nhân viên bảo vệ bờ biển phát hiện thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn trên chiếc phà sau khi nó được kéo đến bờ biển tỉnh Basilan.

Hàng chục người chết trong vụ cháy phà kinh hoàng ở Philippines - 1
Những nạn nhân may mắn được cứu sống. Ảnh: AP

Ít nhất 23 hành khách bị thương và được đưa đến bệnh viện. Ông Hataman cũng cho hay vụ cháy xảy ra khi nhiều người còn đang ngủ.

Ông Hataman cho biết, hầu hết các nạn nhân đều thiệt mạng trên tàu do hỏa hoạn, ngoài ra một cuộc điều tra cho thấy, có nhiều du khách không được đăng kí trong bản danh sách hành khách của con tàu.

Philippines, một quần đảo gồm hơn 7.600 hòn đảo, thường xuất hiện tình trạng tàu quá tải và nhiều tàu cũ kỹ vẫn đang được sử dụng, khiến vấn đề an toàn hàng hải trở nên báo động. Hồi tháng 5/2022, ít nhất 7 người thiệt mạng sau vụ cháy phà cao tốc Philippines chở 134 người.

QT (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/hang-chuc-nguoi-chet-trong-vu-chay-pha-kinh-hoang-o-philippines-d158822.html