Thế giới

Hỏa hoạn trong bệnh viện ở Ấn Độ, hàng chục bệnh nhân thiệt mạng

Ít nhất 10 bệnh nhân đã thiệt mạng sau khi một đám cháy bùng phát bên trong khu điều trị Covid-19 của một bệnh viện ở thành phố Ahmednagar, thuộc bang Maharashtra phía tây Ấn Độ.

 

Trên kênh New Delhi TV, một quan chức địa phương cho biết khoảng 17 bệnh nhân đang ở khu điều trị Covid-19 khi hỏa hoạn xảy ra hôm nay. Rajendra Bhosle, thẩm phán khu vực, nói rằng các bệnh nhân sống sót đã được chuyển đến khu điều trị Covid-19 của một bệnh viện khác.

Cũng theo ông Bhosle, đám cháy đã được kiểm soát, song nguyên nhân vẫn đang được điều tra. Devendra Fadnavis, cựu lãnh đạo chính quyền bang Maharashtra, đã kêu gọi cần có "hành động nghiêm khắc" đối với những cá nhân chịu trách nhiệm khiến vụ hỏa hoạn xảy ra.

Hỏa hoạn trong bệnh viện ở Ấn Độ, hàng chục bệnh nhân thiệt mạng
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: AP

Trên Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới thân nhân của những người thiệt mạng, đồng thời cầu chúc “những người bị thương có thể bình phục sớm nhất”.

Theo trang tin của Al Jazeera, đây là vụ mới nhất trong chuỗi các vụ hỏa hoạn chết người xảy ra tại các bệnh viện trên khắp Ấn Độ vào năm nay.

Hỏa hoạn trong bệnh viện ở Ấn Độ, hàng chục bệnh nhân thiệt mạng - 1
Một bệnh nhân bị thương. Ảnh: AP

Hồi tháng 5, một vụ hỏa hoạn bên trong khu điều trị Covid-19 của Bệnh viện Phúc lợi Patel ở thành phố Baruch đã cướp đi sinh mạng của 16 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế. Trước đó một tháng, 13 người khác đã thiệt mạng sau khi một đám cháy đã phá hủy phòng chăm sóc đặc biệt tại một trung tâm y tế ở ngoại ô thành phố Mumbai.

Nguyên nhân các vụ hỏa hoạn kể trên hầu hết bị cho là do việc bảo trì máy móc yếu kém, các thiết bị y tế gặp trục trặc và thiếu sót những trang thiết bị chữa cháy phù hợp.

Theo Việt Anh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/hoa-hoan-ben-trong-benh-vien-an-do-hang-chuc-benh-nhan-thiet-mang-790130.html