Thế giới

Kẻ giết người ra đầu thú sau 17 năm trốn truy nã chỉ vì lý do không ngờ

Sau 17 năm trốn chạy sang Trung Quốc đại lục, một người đàn ông người Đài Loan bị kết án tội giết người đã về nước để đầu thú. Tuy nhiên, nguyên nhân đằng sau hành động của người này đã khiến lực lượng chức năng vô cùng kinh ngạc.
Kẻ giết người ra đầu thú sau 17 năm trốn truy nã chỉ vì lý do không ngờ
Ảnh minh họa.

ETToday đưa tin, người đàn ông 42 tuổi họ Dư () bị cáo buộc tham gia vào một vụ thanh toán bằng súng ở Cao Hùng khi mới 25 tuổi dẫn khiến một phụ nữ họ Trương tử vong. Được biết vào thời điểm đó, Dư là thành viên của một băng đảng địa phương có mối thâm thù với Trương và bạn trai của cô.

Hồ sơ vụ án cho biết, vào ngày diễn ra vụ đấu súng ở quận Đại Xã (nay là thị trấn Đại Xã, thuộc thành phố Cao Hùng, Đài Loan), Trương đã trúng một phát đạn vào đầu khiến nạn nhân tử vong. Dư và một người đàn ông khác họ Hồng () bị buộc tội là kẻ giết người.

Tuy nhiên ngay sau vụ thanh toán, cả Dư và Hồng đã vượt biên rồi bỏ trốn sang Trung Quốc đại lục. Trong một đợt truy quét các băng đảng xã hội đen của lực lượng cảnh sát Quốc gia Đài Loan, băng đảng của Dư đã bị đột kích. Khám xét tại bản doanh của nhóm, cảnh sát đã thu giữ được khẩu súng mà hai đối tượng đã sử dụng trong vụ án nên đã tiến hành bắt giữ 10 đối tượng bao gồm cả thủ lĩnh và các thành viên.

Đầu năm 2023, 8 trong số 10 thành viên bị bắt trong vụ đột kích trên đều đã chấp hành xong bản án của mình kéo dài từ 3 đến 14 năm. Tuy nhiên, hai thành viên còn lại là Dư và Hồng vẫn bỏ trốn bên Trung Quốc và nằm trong danh sách truy nã của lực lượng cảnh sát.

Bất ngờ, vào ngày 14/2 vừa qua, Dư đã ra đầu thú với lực lượng chức năng với lý do lo cho sức khỏe của cha mẹ vì cả hai đã quá già. Không chỉ vậy, Taiwan News còn cho biết, Dư cảm thấy cuộc sống của mình quá chán nản khi tất cả những thành viên khác trong nhóm đều đã chấp hành xong bản án nhưng mình thì vẫn phải suốt ngày lẩn trốn.

Sau khi thẩm vấn Dư, cảnh sát Đài Loan đã giao người này cho bên công tố để mở rộng vụ án. Với mức độ nghiêm trọng của vụ án cũng như tình tiết bỏ trốn trong thời gian dài, tòa án đáp chấp nhận yêu cầu của các công tố về việc đưa Dư vào phòng biệt giam trong thời gian chờ ngày xét xử.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ke-giet-nguoi-ra-au-thu-sau-17-nam-tron-truy-na-chi-vi-ly-do-khong-ngo-a369000.html