Thế giới

Khoảnh khắc cả gia đình tháo chạy trước khi lũ dữ cuốn phăng tất cả

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc nhiều người kịp thời tháo chạy khỏi ngôi nhà trước khi lũ bùn ập tới.

Đoạn video gây sốc được kênh TRT của Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải. Video được quay tại Rize, nơi xảy ra lũ bùn hôm 14/07 vừa qua.

Trong video, một người phụ nữ cầm ô bước lên bậc thang của ngôi nhà, dường như không nhận ra lũ bùn đang ập tới rất nhanh. Ít giây sau, hai người khác xuất hiện, chạy rất nhanh khỏi khu vực bị lũ quét.

Người phụ nữ cầm ô và những người ở trong ngôi nhà sau đó kịp thời bỏ chạy, ngay vào lúc lũ bùn ập tới cuốn phăng một phần của công trình.

Theo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp và Thiên tai Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), mưa lớn kéo dài tại miền Đông Bắc Rize hôm 14/07 kèm theo lở đất đã gây thiệt hại lớn tại một số khu vực. Một tòa nhà ở làng Muradiye đã bị phá hủy.

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu, Bộ trưởng Giao thông và Hạ tầng Adil Karaismailoglu, Bộ trưởng Môi trường và Đô thị hóa Murat Kurum đã có mặt tại khu vực thiên tai để kiểm tra tình hình.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã gửi khoảng 580.000 USD tới khu vực bị ảnh hưởng để hỗ trợ công tác phục hồi sau thiên tai.

Theo Daily Sabah, hàng chục nhân viên cứu hộ đã được điều động tới khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai, trong đó có hai ngôi làng Guneysu và Muradiye để tìm kiếm người mất tích.

Hôm 15/07, một cụ bà 66 tuổi và hai con 35, 28 tuổi được tìm thấy đã tử vong trong một ngôi nhà bị lũ bùn phá hủy. Một thi thể khác được tìm thấy ở làng Muradiye.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)