Thế giới

Mẹ nhận được video con gái bị bắt cóc nên vội báo cảnh sát, nào ngờ phát hiện sự thật đau lòng

Khi nhận được video cô con gái của mình bị trói và bịt miệng, vừa khóc vừa cầu xin bố mẹ giúp đỡ, người phụ nữ đã vô cùng hoảng hốt, vội đi báo cảnh sát để cứu con.

Ngày nay, các hình thức lừa đảo mới liên tục xuất hiện, khiến cho nhiều người trở tay không kịp. Thế nhưng, câu chuyện của người phụ nữ Thái Lan dưới đây lại cho thấy, đôi khi, các vụ lừa đảo có thể xuất hiện ngay trong chính gia đình của mình, và việc bị người thân lừa dối còn khiến nạn nhân đau lòng hơn gấp nhiều lần.

Thông tin được đăng tải trên tờ The Thaiger cho thấy, vụ việc xảy ra ở tỉnh Pathum Thani ở miền Trung Thái Lan vào hôm thứ Tư, 3/4 vừa qua. Bà Noi, 51 tuổi đã đến Đồn Cảnh sát Bang Sri Mueang để trình báo rằng một tên tội phạm đã bắt cóc con gái bà. Bọn chúng còn gửi cho vợ chồng bà đoạn video trong đó cô con gái Kratae, 30 tuổi của bà đang bị trói tay chân và kêu khóc, miệng cũng bị nhét giẻ, cầu xin bố mẹ hãy cứu mình.

Mẹ nhận được video con gái bị bắt cóc nên vội báo cảnh sát, nào ngờ phát hiện sự thật đau lòng
Đoạn video cho thấy cô Kratae đang cầu cứu bố mẹ cứu mình.

Bà Noi cũng nói thêm với cảnh sát rằng tên bắt cóc muốn nhận được 100,000 baht (tương đương khoảng 68 triệu VNĐ) thì mới thả con gái bà ra. Họ cũng bị kẻ bắt cóc đe dọa là nếu đi báo cảnh sát thì bọn chúng sẽ giết cô con gái.

Mặc dù vậy, bà Noi vẫn chọn cách nhờ đến sự hỗ trợ của cảnh sát. Các sĩ quan cảnh sát đã lần theo tín hiệu điện thoại của cô Kratae và tìm thấy cô gái trong một khách sạn ở tỉnh Pathum Thani. Khi ập vào, họ chỉ thấy có mỗi cô gái này ở bên trong mà không thấy có tên bắt cóc hay kẻ tống tiền nào.

Mẹ nhận được video con gái bị bắt cóc nên vội báo cảnh sát, nào ngờ phát hiện sự thật đau lòng - 1
Cảnh sát ập vào căn phòng trong khách sạn và phát hiện chỉ có mỗi cô gái ở bên trong.

Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, cuối cùng Kratae cũng phải khai ra sự thật. Hóa ra, cô gái không hề bị ai bắt cóc mà đã tự mình bịa ra vụ việc này để moi tiền của bố mẹ. Nguyên nhân là do Kratae bị nghiện đánh bạc qua mạng nên đã thua hết sạch tiền. Vì đã đi vay ở các nguồn khác nhiều lần để giải quyết các khoản nợ và càng bị thua lỗ nặng nề nên cuối cùng, không còn cách nào khác, Kratae đã nghĩ đến việc lừa đảo cả đấng sinh thành của mình.

Mẹ nhận được video con gái bị bắt cóc nên vội báo cảnh sát, nào ngờ phát hiện sự thật đau lòng - 2
Vì ham trò đỏ đen qua mạng, cô gái đã 2 lần giả vờ bị bắt cóc để lừa bố mẹ.

Cô gái khai với cảnh sát bản thân đã thuê căn phòng khách sạn này, tự trói mình lại và gọi điện cho bố mẹ, dàn dựng vụ việc y như thật.

Bà Noi cũng tiết lộ cho cảnh sát biết trước đây, Kratae cũng đã dàn dựng một vụ bắt cóc với mục đích tương tự, nhưng bà không bao giờ ngờ được con gái lại dám làm như vậy đến lần thứ 2. Bà tỏ ra vô cùng thất vọng và đau lòng trước hành vi của con gái.

Trong khi đó, nhờ vụ việc này, cảnh sát cũng đã mở rộng điều tra, chuẩn bị thực hiện một đợt truy quét để triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng mà Kratae tham gia.

Theo Gia Linh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/me-nhan-uoc-video-con-gai-bi-bat-coc-nen-voi-bao-canh-sat-nao-ngo-phat-hien-su-that-au-long-a411959.html