Thế giới

Mỹ tuyên bố không gửi quân đến Ukraine để chống lại Nga

Thư ký báo chí Nhà Trắng Psaki cho biết Mỹ sẽ không gửi quân đến Ukraine để chống lại Nga.

Theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti ngày 24/2, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết sẽ không có kịch bản nào xảy ra với việc chính quyền Mỹ triển khai quân đến Ukraine để chống lại Nga.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, bà Jen Psaki nêu rõ: “Tôi không biết phải lặp lại điều này bao nhiêu lần: không có kịch bản nào mà Tổng thống (Joe Biden) gửi quân đội Mỹ đến Ukraine để chống lại Nga”.

Mỹ tuyên bố không gửi quân đến Ukraine để chống lại Nga
Binh sĩ Mỹ trong quá trình triển khai đến châu Âu. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Nhà Trắng nhấn mạnh, ông Biden sẽ không thay đổi quyết định này trong bất kỳ hoàn cảnh nào. "Chúng tôi sẽ không chiến đấu với Nga và chúng tôi sẽ không triển khai quân đội ở Ukraine để chống lại Nga", bà Psaki khẳng định.

Bà Psaki cũng cho biết thêm rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện không có kế hoạch tiếp xúc hay đối thoại với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về khủng hoảng Ukraine.

Bình luận của bà Psaki được đưa ra sau khi Mỹ áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt với hàng chục công ty tài chính và cá nhân Nga, cũng như thiết lập thêm các giới hạn ngăn công dân Mỹ làm ăn ở hai khu vực Donetsk và Lugansk thuộc miền đông Ukraine mà Nga mới công nhận độc lập.

Theo Công Thuận (Báo Tin tức)
https://baotintuc.vn/the-gioi/my-tuyen-bo-khong-gui-quan-den-ukraine-de-chong-lai-nga-20220224102153304.htm