Thế giới

Mỹ xảy ra vụ xả súng thứ 233 chỉ trong năm 2022, 5 người thiệt mạng

Cảnh sát Tulsa, bang Oklahoma (Mỹ) xác nhận một sát thủ đã giết bốn người ở Bệnh viện Saint Francis hôm 01/06. Hung thủ sau đó đã tự sát.

Mỹ xảy ra vụ xả súng thứ 233 chỉ trong năm 2022, 5 người thiệt mạng
Cảnh sát được điều động tới hiện trường vụ xả súng (Ảnh: AP)

"Bốn người vô tội và một tay súng" đã thiệt mạng, Jonathan Brooks, đại diện cảnh sát thành phố Tulsa cho biết trong một cuộc họp báo hôm 01/06.

Cảnh sát chưa xác định được danh tính đối tượng xả súng, nhưng cho biết hắn chết vì vết thương tự bắn. Đối tượng này mang theo một khẩu súng trường và một khẩu súng ngắn, Brooks nói.

Trước đó, trong một bài đăng trên Facebook, cảnh sát Tulsa đã xác nhận vụ xả súng và cho biết hung thủ đã chết.

"Cảnh sát đang kiểm tra từng căn phòng của tòa nhà để xác định liệu có nguy hiểm nào khác hay không. Chúng tôi biết có nhiều người bị thương, và có thể nhiều người tử vong," cảnh sát nói ở thời điểm đó.

Bệnh viện St. Francis trước đó thông báo đóng cửa khuôn viên do xảy ra xả súng tại Tòa nhà Y khoa Natalie. Tòa nhà này gồm một trung tâm phẫu thuật và một trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ nữ.

Đây là vụ xả súng hàng loạt thứ 233 tại Mỹ chỉ trong năm 2022, theo dữ liệu của tổ chức Hồ sơ Bạo lực Súng đạn. Một vụ xả súng hàng loạt được định nghĩa là ít nhất bốn người bị bắn, không bao gồm hung thủ.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/my-xay-ra-vu-xa-sung-thu-233-chi-trong-nam-2022-5-nguoi-thiet-mang-tintuc825926