Thế giới

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay (25/3) sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Tờ USA Today cho biết, địa điểm được cựu Tổng thống Trump lựa chọn trong cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm nay xét về mặt chính trị khá quan trọng đối với bản thân ông. Do thành phố Waco được coi là “nơi nằm giữa nhiều khu vực có người dân mang xu hướng bảo thủ, và sẽ tin vào những điều sắp được ông Trump diễn thuyết”. 

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/3. Ảnh: AP

“Waco nằm ở vị trí trung tâm của những khu vực ủng hộ đảng Cộng hòa ở bang Texas như Dallas-Fort Worth, Houston, Austin và San Antonio. Người dân ở đó về mặt văn hóa khá bảo thủ và ủng hộ chính sách về súng đạn. Về mặt xã hội, họ cũng bảo thủ”, chiến lược gia chính trị của đảng Cộng hòa làm việc ở bang Texas, ông Matt Mackowiak nhận định. 

Trong một thông cáo được đưa ra sau đó, nhóm tranh cử của ông Donald Trump cho biết việc lựa chọn Waco làm điểm khởi đầu cuộc vận động tranh cử tổng thống có liên quan tới việc sân bay quốc tế nằm ở thành phố này đủ rộng để hàng chục nghìn người ủng hộ cựu tổng thống có thể tụ họp tại đó. 

“Đó là địa điểm lý tưởng, để nhiều người ủng hộ ông Trump từ khắp bang Texas và các bang lân cận có thể tới tham dự cuộc mít tinh lịch sử này,” thông cáo từ nhóm tranh cử cho biết.

Theo USA Today, việc ông Trump tổ chức cuộc vận động tranh cử ở thành phố Waco diễn ra trong bối cảnh đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan, New York, đang cân nhắc liệu có khởi tố cựu tổng thống với cáo buộc ông phạm pháp khi trả 130.000 USD, thông qua luật sư thân tín Michael Cohen, để che giấu mối quan hệ với nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels trong giai đoạn vận động tranh cử vào Nhà Trắng hồi năm 2016.

Theo Tuấn Trần (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/ong-trump-khoi-dong-chien-dich-tranh-cu-tong-thong-2124866.html